Thứ ba, ngày 18/06/2019 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 12/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô nhiều nam sinh

(ANTV) - Liên quan đến việc một thầy giáo của Trường THCS Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội bị phụ huynh nghi ngờ có hành vi dâm ô các nam sinh trong quá trình giảng dạy. Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, Công an TP Hà Nội và Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú để làm rõ một số thông tin về vụ việc.

Trước đó, một phụ huynh thông tin đến các cơ quan báo chí việc con trai mình bị thầy giáo dạy môn Toán tại trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội có hành vi “sờ vào bộ phận sinh dục” của các cháu học sinh trong quá trình ôn luyện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Công an quận Hoàng Mai, ngay sau đó, đã làm việc với nhà trường, phụ huynh và các học sinh để làm rõ thông tin vụ việc.

Thượng tá Lê Xuân Hanh, Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai, Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi chúng tôi đã tiếp xúc, lấy lời khai cũng như xem xét dấu vết trên thân thể các cháu, kiểm tra sơ bộ tình trạng sức khỏe thì có đưa các cháu đi khám chuyên khoa, rất may hiện tại các cháu đều bình thường không có vấn đề gì liên quan đến bị xâm hại hay không.
 
Lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cũng khẳng định, hiện nay công tác điều tra, xác minh vụ việc vẫn đang được tiến hành khẩn trương, tích cực. Tuy nhiên để có thể có kết luận cuối cùng, cơ quan điều tra cũng cần thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ một cách khách quan, cẩn trọng, tránh làm ảnh hưởng đến các em học sinh cũng như các giáo viên của nhà trường. Từ những căn cứ, thông tin mà phụ huynh học sinh đã cung cấp, Công an quận Hoàng Mai sẽ làm rõ tính chất, mức độ của sự việc trong thời gian nhanh nhất để kịp thời thông tin đến phụ huynh, học sinh và các cơ quan báo chí. Thượng tá Lê Xuân Hanh cho hay muốn thu thập đầy đủ chứng cứ thì phải có thời gian, thận trọng, đảm bảo khách quan đúng luật, đúng căn cứ. Quan điểm của chúng tôi là xử lý theo tài liệu hồ sơ và xử lý đúng theo quy định của pháp luật.
 
Làm việc với phóng viên ANTV, bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cho biết, hiện đã tạm đình chỉ giảng dạy đối với thầy giáo để phục vụ điều tra. Quan điểm của lãnh đạo Nhà trường là xử lý nghiêm, không bao che. Và đây cũng là một bài học kinh nghiệm cần rút ra đối với toàn thể giáo viên của nhà trường trong việc ứng xử, tiếp xúc với học sinh. Bà An, khẳng định nếu kết quả xác minh có dấu hiệu vi phạm thì nhà trường sẽ kiến nghị các cơ quan có chức năng, thẩm quyền xử lý nghiêm khắc. Quan điểm của nhà trường là không bao che, không bảo vệ những hành vi đó. Ngay sau khi xảy ra sự việc chúng tôi đã họp hội đồng sư phạm nhà trường để nhắc nhở giáo viên trong việc giao tiếp với học sinh. Sự thân thiết quá mức rất dễ gây ra hiểu lầm cho học sinh và hoang mang cho phụ huynh đây cũng là bài học chúng tôi kịp thời nhắc nhở.
 
Hiện nay, sức khỏe và tâm lý của các em học sinh đã ổn định, các em vẫn tiếp tục việc học tập tại trường. Liên quan đến vụ việc, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ban ngành liên ngành, nếu làm rõ có hành vi vi phạm pháp luật, phải xử lý nghiêm theo quy định.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng