Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:32, Chủ Nhật, 01/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ tàu gặp nạn trên sông Soài Rạp

(ANTV) - Về vụ chìm tàu trên sông Soài Rạp ,TP HCM.  Đến thời điểm này, sau gần 24 giờ gặp nạn, các lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 13 thuyền viên trong tổng số 17 thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 bị lật úp lúc 20h tối 30/10 trên luồng sông Soài Rạp, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, sau gần 1 ngày nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 trên sông Soài Rạp (Thành phố Hồ Chí Minh), đến 17 giờ ngày 31/10, công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn các nạn nhân đã phải tạm dừng do sóng lớn, trời tối. Hiện chỉ có một số ít lực lượng biên phòng thực hiện công tác bảo vệ khu vực tàu chìm.

Trong ngày 31/10, các lực lượng thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Hàng hải Việt Nam và các đơn vị liên quan đã tập trung huy động quân số, phương tiện tiến hành tìm kiếm 5 nạn nhân còn mất tích trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 xảy ra vào đêm ngày 30/10 tại khu vực phao số 5 trên sông Soài Rạp.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ chìm tàu, Bộ đội Biên phòng thành phố HCM đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Long Hòa và Hải đội 2 triển khai lực lượng tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn. Tuy nhiên do tai nạn xảy ra trong đêm, mức nước đang dâng nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến sáng 31, các lực lượng cứu hộ đã được tăng cường và triển theo phương châm 4 tại chỗ. Với những nỗ lực của các lực lượng cứu hộ, đến 11 giờ 30 cùng ngày các lực lượng cứu hộ tại hiện trường đã phát hiện và cứu sống thuyền viên Nguyễn Trung Tường (quê Hà Tĩnh), đưa vào đất liền chăm sóc. Hiện vẫn còn 4 người mất tích, trong đó có chủ tàu.

Đại tá Lê Ngọc Hùng cho biết thêm, ngày mai 1/11, việc tìm kiếm có thể mở rộng phạm vi lên 5 hải lý về phía Tây Nam (khu vực giáp ranh với Bến Tre và Tiền Giang).

Ngay trong sáng, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã cử đoàn đến thăm, động viên và hỗ trợ cho tất cả các thuyền viên.

Vào khoảng 21 giờ 30/10, tàu Hoàng Phúc 18 số hiệu BTH 97779 gồm khoảng 16 thuyền viên khi đi đến khu vực phao số 5 luồng sông Soài Rạp bị sóng đánh chìm, 12 người được một sà lan đi ngang qua cứu sống, trong đó 10 người được đưa về Vũng Tàu, 2 người được đưa về Đồn biên phòng Long Hòa.

Thủ tướng ban hành Công điện về tìm kiếm, cứu nạn tàu Hoàng Phúc 18

Liên quan đến vụ tai nạn trên, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1948/CĐ-TTg về việc tìm kiếm, cứu nạn tàu Hoàng Phúc 18. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải khẩn trương chỉ đạo, huy động các lực lượng để tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên còn đang bị mất tích của tàu Hoàng Phúc 18.

2. Ủy ban nhân dân TP HCM chỉ đạo các lực lượng của Thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân, tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi động viên, giúp đỡ nạn nhân trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18.

 

BT
Thăm dò khán giả