Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:54, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ cá chết bất thường ở Thanh Hóa

(ANTV) - Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa vừa xác nhận hiện tượng cá nuôi lồng bè trên địa bàn huyện bị chết bất thường.

Hiện nay, ngành chức năng của huyện đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, xác định số lượng cá chết, nguyên nhân khiến cá chết bất thường để có hướng xử lý.

Theo ông Lê Văn Tặng - Trạm trưởng Trạm thú ý của huyện Tĩnh Gia cho biết: Hiện tượng cá chết xuất hiện ở các hộ nuôi cá lồng ở cửa sông Lạch Bạng tại xã Hải Thanh, Hải Bình từ ngày 5/5.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến lấy mẫu nước, mẫu cá chết để đưa đi xét nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân.

Đồng thời, phân công một bộ phận theo dõi hàng ngày tại các khu vực có cá chết. Đến sáng 8/5, tình trạng cá chết chỉ còn lác đác vài con ở một số hộ gia đình.

Trước đó, tại một số xã ven sông Bưởi của huyện Thạch Thành cũng xuất hiện hiện tượng cá sông, cá nuôi lồng chết hàng loạt.

Bước đầu phía Công ty CP mía đường Hòa Bình, đóng tại xã Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) thừa nhận đã xả thải chưa qua xử lý ra sông Bưởi.

Hiện nay, hiện tượng cá chết vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, đã có gần 20 tấn cá nuôi của các hộ dân bị chết, nước sông Bưởi ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân nhiều xã của huyện Thạch Thành, Vĩnh Lộc.

Ngành chức năng ngay lập tức cũng đã có thông báo cho người dân không sử dụng nước sinh hoạt sông Bưởi, không sử dụng cá chết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng