Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 20:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ cá chết bất thường ở Thanh Hóa

(ANTV) - Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa vừa xác nhận hiện tượng cá nuôi lồng bè trên địa bàn huyện bị chết bất thường.

Hiện nay, ngành chức năng của huyện đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, xác định số lượng cá chết, nguyên nhân khiến cá chết bất thường để có hướng xử lý.

Theo ông Lê Văn Tặng - Trạm trưởng Trạm thú ý của huyện Tĩnh Gia cho biết: Hiện tượng cá chết xuất hiện ở các hộ nuôi cá lồng ở cửa sông Lạch Bạng tại xã Hải Thanh, Hải Bình từ ngày 5/5.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến lấy mẫu nước, mẫu cá chết để đưa đi xét nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân.

Đồng thời, phân công một bộ phận theo dõi hàng ngày tại các khu vực có cá chết. Đến sáng 8/5, tình trạng cá chết chỉ còn lác đác vài con ở một số hộ gia đình.

Trước đó, tại một số xã ven sông Bưởi của huyện Thạch Thành cũng xuất hiện hiện tượng cá sông, cá nuôi lồng chết hàng loạt.

Bước đầu phía Công ty CP mía đường Hòa Bình, đóng tại xã Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) thừa nhận đã xả thải chưa qua xử lý ra sông Bưởi.

Hiện nay, hiện tượng cá chết vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, đã có gần 20 tấn cá nuôi của các hộ dân bị chết, nước sông Bưởi ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân nhiều xã của huyện Thạch Thành, Vĩnh Lộc.

Ngành chức năng ngay lập tức cũng đã có thông báo cho người dân không sử dụng nước sinh hoạt sông Bưởi, không sử dụng cá chết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây