Thứ sáu, ngày 26/04/2019 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về vụ sập hầm vàng trái phép tại Tân Lạc

(ANTV) - Mới đây, một vụ khai thác vàng trái phép xảy ra tại khu vực đồi Tạng, xã Bắc Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình khiến 2 người bị vùi lấp. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đã có nhiều thông tin trái chiều xung quanh vụ việc này. Trước diễn biến phức tạp tại địa bàn, Công an huyện Tân Lạc đã thành lập Tổ công tác đảm bảo ANTT và thông tin chính thức về vụ việc.

Sự việc xảy ra vào khoảng 02 giờ 00 phút, ngày 05/7 lực lượng Công an phát hiện tại khu vực đồi Tạng, có khoảng gần 200 người tụ tập để khai thác vàng trái phép. Trong quá trình đào bới, hầm khai thác vàng đã bị sụt lở, dẫn đến 02 người bị vùi lấp. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng phối hợp những người dân đã nhanh chóng tổ chức đào bới và cứu được 02 người, đảm bảo an toàn.

Đồng thời, Công an huyện Tân Lạc đã tăng cường Tổ công tác kịp thời có mặt, huy động thêm các lực lượng công an xã, dân quân tự vệ để tuyên truyền, vận động. Đến khoảng 05 giờ cùng ngày, tình hình tại khu vực đồi Tạng được ổn định, người dân rời khỏi hiện trường, không tham gia đào đãi vàng trái phép 

Xét thấy vụ việc khai thác vàng trái phép tại xã Bắc Sơn có dấu hiệu ngày càng phức tạp. Theo đó, các cơ quan chức năng huyện Tân Lạc, Hòa Bình đã họp bàn phương án giải quyết tình hình khai thác vàng trái phép tại khu vực đồi Tạng, xã Bắc Sơn. Đồng thời, cảnh báo người dân địa phương chấm dứt ngay việc khai thác vàng trái phép gây mất ANTT và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng