Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về tình hình thiệt hại do mưa lũ tại Khánh Hòa

(ANTV) - Chiều ngày 19/11, Ban chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai đã có buổi họp khẩn với  báo chí để cung cấp thông tin tình hình thiệt hại mưa lũ Khánh Hòa và tình hình cơn bão số 9 có thể đang chuẩn bị đổ bộ vào khu vực này.

Ngày 18/11, mưa lớn, sạt lở tại Khánh Hoà đã gây nhiều thiệt hại. Ghi nhận đến thời điểm  hiện tại đã có 17 người chết và mất tích, gần 30 người bị thương. Tại 4 địa điểm bị sạt lở lại không phải là những điểm xung yếu nhưng lại xảy ra sạt lở. Đặc biệt là hồ chứa nước nhân tạo tại Khu dân cư Hoàng Phú đã bị sạt lở, cuốn trôi, làm sập gần 10 nhà dân, làm 3 người chết, 1 người bị thương.

Qua đây cho thấy công tác dự báo thiên tai đã chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra, và người dân còn lơ lờ, chủ quan.

Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai cũng cho biết, dự kiến trong 2 đến 3 ngày tới, khu vực Khánh Hòa và các tỉnh lân cận sẽ có bão số 9. Ngoài việc tiếp tục khắc phục hậu quả của cơn bão số 8 vừa qua thì các lực lượng chức năng tại những  địa  phương này phải lên phương án di dời người dân đến nơi an toàn, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho người dân. Đối với tuyến biển phải kêu gọi tất cả các tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn, phải đảm bảo an toàn khu vực nuôi trồng thủy sản sản.

Trong sáng ngày 20/11, Ban chỉ đạo TW về PCTT sẽ phát đi bản tin đầu tiên về diễn biến của cơn bão này.

 

BT
Thăm dò khán giả