Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:31, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về những vấn đề xã hội gây bức xúc tại TP.Hồ Chí Minh

(ANTV) -Trước những quan tâm của người dân về những vấn đề xã hội của TP HCM diễn ra trong thời gian gần đây, sáng ngày 29/9, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã có buổi họp báo trả lời báo chí về những vấn đề này.

 
Ba vấn đề lớn được báo chí quan tâm là việc triển khai quy định cấm dạy thêm học thêm từ năm học 2017 gặp phải những bức xúc của phụ huynh và học, vấn đề thứ hai là tình trạng ngập nặng của thành phố đặc biệt là trận mưa ngày 26/9 mới đây, vấn đề thứ ba là ô nhiễm không khí từ mùi hôi bốc ra tại khu xử lý rác Đa Phước.
 
Về việc cấm dạy thêm học thêm, UBND thành phố khẳng định đây là chủ trương đúng đắn và cứng rắn của Bộ giáo dục và Đảng bộ, chính quyền thành phố; nhưng để thực hiện vào đời sống thì phải cần có lộ trình, không thể nóng vội, cấm ở đây là cấm những tiêu cực phát sinh từ dạy thêm học thêm.
 
Về mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng, chính quyền thành phố cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để khắc phục những sự cố gây ô nhiễm không khí trong thời gian qua
 
Ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP HCM cho biết: Nguyên nhân chính phát sinh mùi hôi là từ hố chứa rác và ao chứa nước thải trong quá trình đầu xử lý. Sở tài nguyên môi trường đã yều cầu khắc phục, đến nay tình hình đã giảm bớt. Chính quyền thành phố sẽ cùng với doanh nghiệp vạch ra những điều cần phải làm, cái nào trách nhiệm TP thì sẽ triển khai sớm, cái nào của doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải xử lý để làm sao ổn định tình hình hiện nay, không tiếp tục gây bức xúc cho dân.
 
Về chống ngập thì thành phố sẽ triển khai gấp rút khai thông các hố thu và thoát nước đang bị lấn chiếm, che lấp do rác, bên cạnh đó sẽ lập ra các phương án ứng phó để chủ động hơn khi mưa lớn, không tiếp tục để xảy ra tình trạng bị động như hiện này, nghĩa là khi mưa quá lớn như trận mưa 26/9 thì phương án xử lý không kịp thời gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với kinh tế và đời sống nhân dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả