Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 7, 25/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về ca sinh của sản phụ ung thư giai đoạn cuối

(ANTV) - Sáng 24/5, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức họp báo cung cấp thông tin về sức khỏe bé Đỗ Bình An, nặng 1,6kg, con trai sản phụ mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối vẫn quyết tâm dành sự sống cho con. Sản phụ Liên sinh con tại Bệnh viện K Tân Triều vào ngày 22/5.

 

Theo các bác sĩ, lúc sinh ra, bé không tự thở được, phải hỗ trợ hô hấp thông qua nội khí quản, có tình trạng phù. Sau khi thở máy và dùng bơm hỗ trợ giãn nở phổi và nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, phối hợp ăn xông qua dạ dày, tình trạng phù đã hết. Hiện, bé đã được rút ống nội khí quản và thở bằng mũi, mỗi bữa bé được ăn xông qua dạ dày khoảng 2-3ml/lần, mỗi lần cách nhau 90 phút.

Bác sĩ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: "Em bé ở bệnh viện phụ sản Trung ương hiện tại diễn biến thuận lợi trong việc chăm sóc 1 em bé 31 tuần, hy vọng tất cả sẽ thuận lợi, em bé sẽ bình an theo đúng tên mà bố mẹ họ mong muốn. Bà mẹ ở bệnh viện K thì có xu hướng ổn định hơn."

Trước đó, sản phụ là chị Nguyễn Thị Liên, ở tỉnh Hà Nam phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn muộn khi mang thai ở tháng thứ 4. Dù được các bác sỹ tư vấn đình chỉ thai để điều trị triệt để khối u nhưng người mẹ này đã từ chối để giữ lại thai nhi với hy vọng con có cơ hội chào đời.

Sau 3 tháng điều trị tích cực, nhận thấy sức chịu đựng của người mẹ đã đến giới hạn nguy hiểm đến tính mạng, nên ê kíp phẫu thuật tại bệnh viện K Trung ương đã phối hợp với các bác sỹ bệnh viện Phụ sản Trung ương tiến hành mổ bắt thai.

Theo các bác sĩ, ca bệnh này cũng thể hiện sự chăm sóc toàn diện cho một người bệnh khi sản phụ được chăm sóc từ xa, được theo dõi thai nghén từ một bệnh viện không chuyên khoa sản. Và điều mong mỏi nhất của các y bác sĩ và người thân là 2 mẹ con sẽ được khỏe mạnh để gặp nhau vào một ngày không xa.

BT
Thăm dò khán giả