Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 2, 23/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin về ca mắc Covid-19 thứ 117 và 118

(ANTV) - Chiều 23/3, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hệ thống giám sát bệnh COVID-19 khu vực phía Nam phát hiện hai trường hợp nghi ngờ tại tỉnh Tây Ninh. 

Bệnh phẩm được gửi về Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 118 trường hợp mắc bệnh COVID-19.

Trong đó, Bệnh nhân số 117, là nam giới, quốc tịch Việt Nam, 30 tuổi, trú tại huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Từ ngày 9 - 19/3/2020, người này đi du lịch ở Campuchia. Ngày 19/3/2020, bệnh nhân về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) và được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Tây Ninh phát hiện, chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân số 118, là nữ giới, quốc tịch Việt Nam, 23 tuổi, trú tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, làm nhân viên casino tại Campuchia. Tiền sử có viêm phế quản mạn tính. Ngày 19/3/2020 bệnh nhân trở về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) và được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cách ly, điều trị, lấy mẫu. Hiện tại bệnh nhân tiếp tục được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
 
Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk phòng, chống dịch Covid - 19
 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống, bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ, người đến làm việc và phạm nhân, người bị tạm giam, tạm giữ.

Để phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk đã tạm dừng việc giải quyết cho thân nhân thăm gặp và gửi quà cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân, chỉ giải quyết các trường hợp gửi ký gửi tiền để phạm nhân mua các vật dụng cần thiết.
 
Đối với các điều tra viên, kiểm sát viên, luật sư đến để bàn giao can, phạm nhân và tiến hành các hoạt động tố tụng theo quy định của pháp luật, đơn vị đã chủ động trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn để cán bộ, chiến sĩ, người đến làm việc và can, phạm nhân sử dụng và vệ sinh sát trùng. Những người từ bên ngoài vào làm việc mà không có khẩu trang sẽ cấp phát miễn phí để bảo đảm an toàn trong khi làm việc.
 
Trại tạm giam Công an tỉnh cũng duy trì 2 tổ làm công tác kiểm dịch tại đơn vị, mỗi tổ 3 cán bộ, chiến sĩ, do cán bộ y tế làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch, phun thuốc khử trùng các phương tiện ra vào trại tạm giam và các khu vực xung quanh trại tạm giam.
BT
Thăm dò khán giả