Thứ ba, ngày 20/04/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 3, 04/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin tuyển sinh vào 10 tại một số thành phố lớn

(ANTV) - Trưa ngày 3.7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2017-2018. Theo đó, những trường có điểm chuẩn dẫn đầu là: Nguyễn Thượng Hiền, Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM, Bùi Thị Xuân, Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai. Những trường có điểm chuẩn thấp là Trung Lập, An Nhơn Tây, Long Thới, Nguyễn Thị Định...

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi trong đó bài thi ngữ văn và toán hệ số 2 và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có). Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm. Các trường THPT nhận hồ sơ nhập học của học sinh từ ngày 4 đến ngày 20.7.

Hồ sơ nhập học bao gồm: Đơn dự tuyển vào lớp 10, phiếu báo điểm thi, học bạ THCS, giấy xác nhận tốt nghiệp THCS (tạm thời), giấy khai sinh.

Cũng trong ngày 3/7, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vừa mới công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố với trường cao nhất 55,25 điểm và thấp nhất 24,5 điểm.

Các học sinh không đạt điểm trúng tuyển vào các trường THPT Công lập có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường dân lập, tư thục và các trường cao đẳng nghề, trung cấp trên địa bàn thành phố./.

Hà Nội: Kéo dài thời hạn tuyển sinh lớp 10 đến ngày 5/7

Trong khi đó tại Hà Nội, do sự thay đổi về điểm trúng tuyển lớp 10 nên Sở GD - ĐT Hà Nội quyết định sẽ dời hạn nộp hồ sơ đến 5/7 đối với học sinh trúng tuyển NV3, nguyện vọng bổ sung.

Theo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, sau khi công bố điểm trúng tuyển, các trường chuyên sẽ nhận hồ sơ trúng tuyển từ ngày 26 - 28/6. Trường không chuyên sẽ nhận hồ sơ trúng tuyển từ ngày 27 - 29/6. Còn theo lịch nhập học đã được công bố thì thời hạn cuối cùng là ngày 2/7 đối với những trường còn chỉ tiêu và tuyển bổ sung. Tuy nhiên, trong ngày 2/7, do việc điều chỉnh điểm chuẩn và thông báo tuyển bổ sung hàng loạt của nhiều trường THPT nên các bậc phụ huynh vẫn còn rút nộp hồ sơ nhập học.

Trước tình hình này, thay vì kết thúc hoàn toàn việc nộp hồ sơ vào 2/7, Sở GD - ĐT cho biết sẽ dời hạn nộp hồ sơ vào ngày 5/7 đối với học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3, nguyện vọng bổ sung và một số trường trên địa bàn Hà Nội.

Đến 16h30 ngày 4/7, nhà trường thông báo kết quả những học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 vào trường.

Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ vào trường từ 8h - 17h ngày 5/7./.

 

BT
Thăm dò khán giả