Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:47, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin sự cố vỡ đập thủy điện Sông Bung 2

(ANTV) - Theo thống kê ban đầu, đến nay đã có 2 lái xe múc là Đặng Văn Tuyền và Nguyễn Minh Luân đã bị nước cuốn trôi, chưa tìm thấy thi thể. 

Đồng thời, hiện đang có 22 người dân ở 5 xã phía hạ lưu đi đánh cá và trồng keo đang mất liên lạc. Nước từ thuỷ điện đổ đột ngột cũng đã cuốn trôi 3 nhà dân ở xã La Dê và gây cô lập nhiều làng bản.

Thủy điện Sông Bung 2 vừa chặn hầm dẫn nước để tích nước vào ngày 3/9 vừa qua thì gặp sự cố. Tại thời điểm xảy ra sự cố nước trong hồ đạt mức 28 triệu m3.

Hiện nước trong lòng hồ đã cạn, nhưng nước trên sông Bung vẫn còn chảy siết, cộng với đêm tối nên việc tìm kiếm các nạn nhân đang gặp khó khăn.

Tỉnh Quảng Nam cũng đã lập tổ công tác lên hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục tìm kiếm.

Do đêm tối nên những thông tin về vỡ hầm dẫn nước cùng những thiệt hại ban đầu cũng chỉ mới là sơ bộ.

Ngay trong sáng nay (14/9), lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ tăng cường thêm lực lượng để kiểm tìm người dân hiện đang mất liên lạc dọc theo tuyến sông Bung. Các Bộ, ngành, các đơn vị liên quan cũng sẽ vào cuộc để làm rõ nguyên nhân gây ra sự cố nghiêm trọng này.

Sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công Thương, tập đoàn Điện lực Việt Nam và chính quyền tỉnh Quảng Nam khẩn trương phối hợp tìm kiếm cứu nạn người bị mất tích; có ngay các giải pháp khắc phục sự cố, không để mất an toàn cho người và công trình vùng hạ lưu; đồng thời khẩn trương xác định nguyên nhân, thực hiện ngay các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn hoạt động trong khu vực, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/9.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã điện chỉ đạo tỉnh Quảng Nam khẩn trương tìm kiếm người bị nạn, rà soát số người chưa liên lạc được báo cáo Thủ tướng trong ngày hôm nay.

Quảng Bình: Lốc xoáy gần 40 nhà dân bị tốc mái

Do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, chiều 13/9, tại xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã xảy ra lốc xoáy, làm 39 ngôi nhà bị tốc mái và nhiều tài sản khác của người dân bị thiệt hại nặng.

Theo thống kê sơ bộ, có 16 nhà bị tốc mái trên 70% và 23 nhà bị tốc mái từ 30% đến 70%, có khoảng 40 đến 50 ha cao su và nhiều loại cây trồng khác bị gãy đỗ, 01 con bò của người dân bị chết và nhiều tài sản khác của người dân bị thiệt hại nặng. Rất may, không xảy ra thiệt hại về người. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các lực lượng địa phương và hơn 30 cán bộ chiến sỹ Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã kịp thời có mặt, nhanh chóng triển khai giúp đỡ bà con nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng