Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 4, 11/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin nước giải khát C2, Rồng đỏ nhiễm độc chì: Bộ Y tế vào cuộc

(ANTV) - Dư luận hiện đang xôn xao trước thông tin 2 loại nước giải khát của công ty TNHH URC Việt Nam là C2 và Rồng Đỏ bị nghi nhiễm độc chì. 

Và trước thông tin này, ngày 10/5, Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính đã ký quyết định thành lập đoàn công tác tiến hành khảo sát một số nội dung liên quan đến việc bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam - đơn vị sản xuất 2 loại nước giải khát vừa nêu.

Theo quyết định của Thanh tra Bộ Y tế, thời gian khảo sát tại Công ty URC Việt Nam là 15 ngày, tại 2 cơ sở phía Bắc và phía Nam của công ty.

Sau khảo sát, Đoàn công tác sẽ khoanh vùng những khu vực cần xem xét để thanh tra toàn diện.

Trước đó, khi có thông tin 2 sản phẩm nước giải khát của công ty TNHH URC Việt Nam nhiễm độc chì vượt quá mức cho phép, Cục An toàn thực phẩm đã lấy mẫu nước giải khát nhãn hiệu C2 và Rồng đỏ trên thị trường và mẫu nguyên liệu tại nhà máy sản xuất để kiểm nghiệm.

Theo kế hoạch, trong năm nay, Bộ Y tế sẽ còn tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định an toàn thực phẩm của 3 nhà sản xuất, kinh doanh nước giải khát lớn khác gồm: Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam; Công ty nước giải khát Pepsico Việt Nam và công ty Cổ phần thực phẩm Quốc tế Wonderfarm. Hơn ai hết, người tiêu dùng rất cần sự vào cuộc riết ráo của các bộ, ban ngành có liên quan, để không còn phải hoang mang, lo lắng về sự an toàn của những thực phẩm mà bản thân và gia đình hiện vẫn đang và đã sử dụng. 

Bắt giữ 1 vụ buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép 680 móng vuốt hổ

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt một đối tượng có hành vi buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã quý hiếm. Thu giữ gần 700 chiếc móng vuốt hổ các loại.

Lực lượng chức năng khám xét nhà đối tượng Cao Xuân Võ tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, phát hiện thu giữ 1 túi nilong màu đỏ bên trong có chứa 680 móng vuốt hổ các loại. Đối tượng khai mua số hàng trên từ Lào về Việt Nam để bán kiếm lời.

 

BT
Thăm dò khán giả