Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin một bệnh nhân ở Đắk Lắk bị nhiễm corona là chưa chính xác

(ANTV) - Trước thông tin đăng tải trên mạng xã hội cho rằng có một trường hợp nghi bị nhiễm virus corona đang điều trị tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên, ông Nay Phi La – Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk vừa cho biết thông tin trên là chưa chính xác.

Theo ông Nay Phi La, trước đó có 1 bệnh nhân nam bị sốt nên vào Bệnh viện Quân y 175 (TP.Hồ Chí Minh) điều trị và được chẩn đoán sốt siêu vi. Sau ít ngày điều trị, bệnh nhân này về quê Đắk Lắk để ăn Tết nhưng vẫn bị sốt.

Qua phương tiện thông tin đại chúng, khi nghe thông tin về dịch bệnh corona nên gia đình bệnh nhân lo lắng, đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị.

Theo các kết quả xét nghiệm trước đó của Bệnh viện Quân y 175 thì bệnh nhân này âm tính với virus corona. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng đang cách ly điều trị cho bệnh nhân này, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm và đang chờ kết quả. Vì vậy, Các thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook là không đúng.

Trước đó, ngày 26-1, một trang Facebook cá nhân chia sẻ nội dung: "Có một trường hợp nghi nhiễm virus corona đã được đưa vào Bệnh viện Vùng để cách ly".

Theo chủ nhân Facebook này, người nghi nhiễm bệnh vừa mới từ Trung Quốc trở về TP.Hồ Chí Minh rồi về TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút sự quan tâm của dư luận nhưng hiện thông tin này đã được gỡ bỏ.

BT
Thăm dò khán giả