Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Chủ Nhật, 10/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin hữu ích từ "Móc chìa khóa an ninh nhân dân"

(ANTV) -Địa bàn rộng, dân cư đông, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, nhưng phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi lại luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nhờ vào việc triển khai một mô hình khá thú vị. Đó là mô hình móc chìa khóa an ninh nhân dân, nhờ móc chìa khóa "có địa chỉ đỏ" này mà các thông tin về an ninh trật tự trên địa bàn được người dân cung cấp kịp thời cho lực lượng công an góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.

 

Mới đây, vào đêm ngày 4/6, khoảng 5 giờ sáng, phát hiện một thanh niên “ngáo đá” ở tổ dân phố  5, phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi. May nhờ có số điện thoại có in trên móc chìa khóa mà UBND phường cấp phát miễn phí mà ông Lê Xuân Phăng cùng bà con trong tổ đã kịp thời báo cho lãnh đạo công an phường nhanh chóng huy động lực lực lượng công an TP.Quảng Ngãi đến hiện trường khống chế đối tượng.
 
Ông Lê Xuân Phăng, phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi kể lại, đúng 3 giờ sáng, thanh niên này bị rượt đuổi chạy qua nhà anh lê minh công và xin trú lại nhưng anh công không cho trú. Xuất phát từ sự việc như thế nhưng nhờ cái móc khóa này nên gọi công an phường xuống. Công an phường xuống kịp thời như vậy qua 30 phút đã kêu gọi thanh niên này xuống và khi xuống thì công an bắt thanh niên này rồi giải xuống công an phường.
 
Cũng như ông Phăng và bà con ở phường Trần Phú, bà Nguyễn Thị Thân luôn mang “Móc chìa khóa có địa chỉ đỏ” này phòng thân bên mình như bùa hộ mệnh. Tuổi cao hay đãng lãng trí, việc lưu số điện thoại, tìm trong danh bạ khó khăn, mỗi khi trong khu vực mình sinh sống xảy ra tình trạng mất an ninh, hay có việc gì phản ánh gấp đến lực lượng công an, chính quyền địa phương, bà liền gọi ngay đến các số điện thoại có in sẵn trên thẻ để nhờ xử trí.
 
Mô hình móc chìa khóa an ninh nhân dân, nhờ móc chìa khóa "có địa chỉ đỏ" này mà các thông tin về an ninh trật tự trên địa bàn được người dân cung cấp kịp thời cho lực lượng công an góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.
 
Bà Nguyễn Thị Thân, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ khi có móc khóa này người dân rất yên tâm vì mỗi khi có trộm cắp có việc gì xảy ra thì người dân có thông tin liên lạc để điện ngay cho công an. Người trẻ thì đưa vào điện thoại còn người già thì họ nhìn vào là điện ngay được. Từ khi nhận cái thẻ này tôi cũng thuộc lòng và khi có sự việc xảy ra để tui báo cáo.
 
Theo Trung tá Đinh Hồng Anh, Trưởng công an phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, nếu như trước kia họ chưa biết công an phường thì những sự việc xảy ra theo suy đoán là họ kiểm soát được thì họ không điện báo công phường. Nhưng từ khi có sẵn số điện thoai thì họ điện báo cho công an phường và chúng tôi đến kịp thời và làm công tác phòng ngừa, ngăn chặn nên sự việc xảy ra ít hơn.
 
Phường Trần Phú được xem là địa bàn đầu tiên triển khai mô hình trong tỉnh Quảng Ngãi. Từ tháng 4.201 đến nay đã có 4.000 chiếc chìa khóa được trao tận tay các hộ dân, trở thành “cầu nối”  giữa chính quyền và nhân dân.
 
Mỗi móc chìa khóa “an ninh nhân dân” được trao đi là một vũ khí đấu tranh. Mỗi người dân không khác gì một chiến sĩ công an nhân dân ở cơ sở. “Móc chìa khóa có địa chỉ đỏ”, một mô hình giản dị nhưng mang lại ý nghĩa thiết thực, xuất phát từ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của chiến sỹ công an, chính quyền địa phương.
Thăm dò khán giả