Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Chủ Nhật, 18/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin Formosa nhập bùn thải độc hại từ Trung Quốc không chính xác

(ANTV) - Liên quan đến thông tin Formosa Hà Tĩnh nhập bùn thải từ Trung Quốc, ngành chức năng ở Hà Tĩnh đã vào cuộc để tiến hành kiểm tra làm rõ sự việc và bước đầu kết luận đây là loại chất chịu nhiệt được nhập về để phục vụ cho quá trình vận chuyển gang hóa lỏng trong nhà máy.

Qua kiểm tra cho thấy số hàng được gọi là bùn chịu nhiệt này gồm có hai loại là bùn bô xít và bùn nhôm cacbon, toàn bộ được đóng gói cẩn thận và tồn tại ở dạng bột, không như một số thông tin trước đó là dạng lỏng.

Như vậy, thông tin Formosa nhập bùn thải độc hại từ Trung Quốc là không chính xác mà đây chỉ là những phụ gia được nhập khẩu để sử dụng cho hạng mục vận chuyển gang lỏng toàn xưởng được an toàn.

 
Vụ vỡ thủy điện Sông Bung 2: Thay người điều hành Ban quản lý

Liên quan đến việc vỡ hầm dẫn dòng thủy điện sông Bung 2 vừa qua .Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu bổ nhiệm Giám đốc mới cho Ban quản lý thủy điện sông Bung 2, thay thế ông Vương Thành Chung, Phó Giám đốc phụ trách Ban

Theo Đại diện Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Vương Thành Chung được giao nhiệm vụ Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý Dự án thủy điện sông Bung 2 hơn 1 năm nay. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự cố với hầm dẫn dòng tại công trình này cần có 1 giám đốc mới để kiện toàn bộ máy nhân sự và phục vụ công tác điều tra nguyên nhân.

Về trách nhiệm của các cá nhân trong sự cố vừa qua, đại diện Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết cần phải chờ kết quả điều tra vụ việc  từ phía các cơ quan  chức năng.

 

BT
Thăm dò khán giả