Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 11/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin chính thức về việc 2 luật sư bị hành hung

(ANTV) - Chiều 10/11, Công an thành phố Hà Nội tổ chức họp báo, thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ việc 2 luật sư: Trần Thu Nam thuộc Văn phòng luật sư Tín Việt và Cộng sự; cùng luật sư Lê Văn Luân thuộc Văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long, bị một số đối tượng hành hung vào khoảng 15h30 ngày 3/11 vừa qua, tại địa bàn xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Ngày 4/11, cơ quan cảnh sát điều tra đã xác minh, điều tra làm rõ 8 đối tượng tham gia vụ việc đánh 2 luật sư.

Căn cứ vào tài liệu điều tra thu thập được và lời khai nhận của các đối tượng, bước đầu xác định nội dung vụ việc như sau: Khoảng 14h ngày 3/11, các đối tượng trên đi thăm người ốm. Khi đến trục đường thuộc địa phận Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, các đối tượng bị 1 ô tô con loại 4 chỗ (sau này xác định trên xe có luật sư Trần Thu Nam là người lái xe và luật sư Lê Văn Luân) đi từ Quốc lộ 6, phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người. Thấy trên xe ô tô không phải là người địa phương nên các đối tượng đã chờ anh Nam và anh Luân trên đoạn đường thuộc xóm Láng, thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, chặn đầu xe và hành hung, sau đó bỏ chạy.

Về thông tin cho rằng trong số đối tượng hành hung 2 luật sư có cả Công an xã và việc 2 luật sư trên bị đánh và cướp điện thoại di động là không đúng. Căn cứ vào tài liệu điều tra thu thập được, CQCSĐT đã xác định ngay trước thời điểm 8 thanh niên chặn xe để đánh anh Nam, anh Luân thì có anh Nguyễn Văn Cửu, sinh năm 1982, là Công an viên xã Đông Phương Yên đi xe máy qua khu vực đó, nhưng không dừng lại và không biết, không tham gia vào sự việc trên. Anh Luân trình bày với Cơ quan điều tra CATP: trong quá trình xô sát, anh Luân bị ngã xuống ruộng nước, sau đó bỏ chạy tiếp, khi lái xe quay lại xe ô tô thì thấy rơi 1 điện thoại di động màu đen. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tổ chức truy tìm nhưng chưa thấy.

Hiện Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP tiếp tục điều tra, thu thập củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi, mức độ sai phạm của các đối tượng có liên quan đến vụ hành hung 2 luật sư để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả