Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:30, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin cập nhật về dịch bệnh do nCoV

(ANTV) - Tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Hiện tại trên Thế giới đã có 34.879 người mắc, 724 người tử vong, Trong đó, số ca tử vong ở Trung Quốc đại lục là 722 người.

 

Như vậy số ca tử vong do nhiễm nCov tại Trung Quốc, tăng 86 ca tử vong so với ngày hôm trước. Riêng tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 81 ca tử vong.

Như vậy là tới nay tổng số người chết vì nCoV đã cao hơn số người chết vì bệnh Hội chứng hô hấp cấp nặng (SARS) trong giai đoạn 2002-2003, làm gần 650 người chết tại Trung Quốc đại lục và Hong Kong. Tối qua, Việt Nam cũng ghi nhận trường hợp thứ 13 dương tính với nCoV. Riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc đã có 8 người mắc bệnh.

Trường hợp thứ 13 là bệnh nhân nữ, 29 tuổi, công nhân, ở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp khác đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Bệnh nhân là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Giám sát đoàn khách 64 người tại cơ sở lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh

 

Liên quan đến các hành khách người Trung Quốc trên chuyến bay OZ731 đến Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 23 giờ 10 phút ngày 4/2/2020, cơ quan chức năng Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện giám sát tại cơ sở lưu trú.

Trước đó, Công an cửa khẩu tại sân bay đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tiến hành phân luồng hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ các hành khách. 

Sau khi thực hiện kiểm dịch y tế, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, qua kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu không ghi nhận có hành khách đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nên đã giải quyết cho 64 hành khách nhập cảnh.

 

B.T
Thăm dò khán giả