Chủ nhật, ngày 09/08/2020 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin bước đầu xác minh xác thai nhi tại nhà máy xử lý rác

(ANTV) - Nhằm cung cấp thông tin đến người dân kết quả bước đầu việc kiểm tra, xác minh thông tin Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện hơn 300 xác thai nhi tại đây, UBND TP Cà Mau đã tổ chức cuộc họp báo vào chiều tối ngày 26/4. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện các cơ quan chức năng và đông đảo phóng viên của các cơ quan báo chí tại tỉnh Cà Mau.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra ban đầu của Tổ công tác do UBND TP Cà Mau tiến hành, tại khu vực bờ tường rào vào chiều ngày 25/4, đoàn đã đào và phát hiện 2 hũ sành, đến sáng ngày 26/4, đoàn tiếp tục phối hợp cùng Nhà máy để kiểm tra, tiến hành đào thêm 5 điểm thì chỉ có điểm đầu tiên là phát hiện 2 hũ bằng sành còn lại 4 điểm khác không phát hiện gì thêm.

Đến chiều cùng ngày, theo yêu cầu của Nhà máy, đoàn đã tiến hành đào mở rộng tại vị trí của điểm thứ nhất thì phát hiện thêm 5 hũ sành. Sau khi kiểm tra, tổ công tác yêu cầu giữ nguyên hiện trạng (chỉ ghi nhận, không kiểm tra bên trong hũ sành có gì, có xác thai nhi hay không).

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho rằng, thông tin Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện hơn 300 xác thai nhi trong 7 năm “không phải chuyện nhỏ”.

Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi kiểm tra kết luận của cơ quan có thẩm quyền, sở sẽ có ý kiến, xử lý cụ thể thông tin mà công ty đưa ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả