Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:15, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tàu Bắc - Nam qua cầu Ghềnh trước 30/6

(ANTV) - Sau gần 3 tháng xảy ra sự cố sà lan đâm sập cầu Ghềnh khiến tuyến đường sắt Bắc-Nam đến ga Sài Gòn bị gián đoạn, đến nay, công trình thi công cầu Ghềnh đã bước sang giai đoạn nước rút và sắp về đích. Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết trước ngày 30/6, tuyến đường sắt Bắc-Nam qua cầu Ghềnh sẽ thông tàu.

Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết các công đoạn chính của công trình thi công cầu Ghềnh đã hoàn thành. Hai trụ và hai mố cầu ở bờ Bắc và bờ Nam đã thi công xong. Các đơn vị thi công cho rằng công đoạn vận chuyển và lắp ráp cầu sẽ gặp nhiều khó khăn bởi phải phụ thuộc hoàn toàn vào con nước.

Đối với việc vận chuyển nhịp và dầm cầu, chỉ được thực hiện khi thủy triều trên sông lên vì phải lưu thông ngược nước để đảm bảo an toàn cho công trình cầu, tránh xảy ra va đụng vào các trụ cầu. Hiện nay trên công trường thi công cầu Ghềnh đang có hàng trăm công nhân, kỹ sư làm việc liên tục 3 ca trong ngày.

Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực 3 cho biết chiều 9/6, chủ đầu tư và các đơn vị chuyên môn đã bắt đầu nghiệm thu 3 nhịp dầm cầu Ghềnh trước khi tiến hành lắp ráp. Việc nghiệm thu kéo dài đến hết ngày 10/6.

Đề nghị Bộ GTVT cho phép quản lý hoạt động xe 4 bánh ở Lý Sơn

Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT về tình hình hoạt động xe 4 bánh chở người có gắn động cơ hoạt động trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn và kiến nghị Bộ GTVT cho phép tỉnh Quảng Ngãi quản lý hoạt động đối với loại xe này tại huyện đảo.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi thì hiện nay lượng du khách ra huyện đảo Lý Sơn tăng cao nên phương tiện taxi, xe ô tô chở khách không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của du khách nên nhiều tổ chức, cá nhân đã đầu tư xe 4 bánh có gắn động cơ để chở khách du lịch tự phát gây mất trật tự ATGT. Hiện nay đã có 14 xe 4 bánh có gắn động cơ hoạt động tự phát.

Trước vấn đề trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Bộ GTVT cho phép tỉnh Quảng Ngãi thực hiện quản lý hoạt động xe 4 bánh chở người có gắn động cơ trong phạm vi hạn chế trên địa bàn huyện Lý Sơn để phục vụ chở khách du lịch; đồng thời hướng dẫn cho địa phương thực hiện công tác quản lý hoạt động của xe 4 bánh có gắn động cơ xăng đã được các tổ chức, cá nhân đầu tư, hiện đang hoạt động chở khách du lịch trên địa bàn huyện Lý Sơn./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng