Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 3, 15/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thống kê ban đầu, bão số 3 không gây thiệt hại về người

(ANTV) - Đêm qua 14/9, bão số 3 sau khi đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đã suy yếu. Các tỉnh miền Trung duy trì các phương án đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân vùng nguy hiểm; theo dõi rà soát an toàn hồ đập trên địa bàn. Đến thời điểm này, bão số 3 không gây thiệt hại lớn cho các tỉnh thành miền Trung từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. 

Tại Đà Nẵng: Chính quyền Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra. Nhiếu khu vực xung yếu, người dân được khuyến cáo di dời. Các công trình thủy lợi, hồ chứa nước được giám sát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tích nước lớn có thể gây vỡ, ngập.

Theo báo cáo của Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng, đã có 04 phương tiện chìm, không có thiệt hại về người.

Tại Quảng Nam: Đêm qua, các lực lượng thường trực phòng chống bão số 3 được duy trì 24/24 giờ. Sở chỉ huy tiền phương được đặt tại TP Hội An duy trì thường xuyên các đầu mối để nhận sự chỉ đạo kịp thời.

Hàng trăm tàu thuyền khu vực Cửa Đại đã được hướng dẫn vào vị trí an toàn. Gần 800 du khách nước ngoài được các khách sạn chăm sóc chu đáo, an toàn.

Tuy nhiên, vẫn có vấn đề đáng lo là các khu vực sạt lở ven biển tiếp tục sạt trượt rất nhiều khi sóng lớn đánh vào khu vực này.

Các địa phương khẩn trương triển khai các phương án chống bão

Tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi: do được chủ động chèn chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền vững chắc nên khi cơn bão đổ vào không gây thiệt hại lớn.

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, Từ đêm nay đến hết ngày 16/9, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế, Kon Tum có mưa to 150-250 mm, khu vực Đà Nẵng đến Quảng Ngãi mưa 100-150 mm. Từ ngày 15-18/9, vùng mưa mở rộng ra các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh (200-300 mm) và đồng bằng Bắc Bộ (50-150 mm). Các sông từ Thanh Hóa đến Bình Định và khu vực Bắc Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ.

 

BT
Thăm dò khán giả