Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 4, 09/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông đường hầm qua núi Chiêm Sơn

(ANTV) - Sáng 9/9, đường hầm qua núi Chiêm Sơn, địa phận thôn Chiêm Sơn, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam thuộc gói thầu số 4, dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đã được khai thông sau gần bảy tháng thi công và về đích trước bốn tháng so với kế hoạch.

Để thi công đường hầm Chiêm Sơn, các đơn vị tham gia đã huy động hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân có tay nghề cao cùng với thiết bị chuyên dùng, tổ chức thi công liên tục ba ca mỗi ngày, đồng thời áp dụng giải pháp kỹ thuật phù hợp để xử lý địa chất phức tạp trong quá trình thi công, rút ngắn thời gian thực hiện. Đến nay, hầu hết các hạng mục công trình đều vượt tiến độ đề ra.

Đường hầm Chiêm Sơn có tổng chiều dài hơn 1,2km. Để thi công đường hầm, các đơn vị tham gia thi công đã đào hơn 125.000m3 đất đá, thực hiện neo trên 16.200 neo đá các loại, phun gần 43.000m3 bêtông, trên 13.500m2 lưới cốt thép và 522 tấn khung chống đỡ bằng thép để chống đỡ trần hầm.

Hiện các đơn vị tham gia thi công đang thực hiện công tác đào hạ nền đường hầm trên chiều dài 1,2km và đến tháng 11 tới sẽ thi công việc đổ bêtông vỏ hầm, phấn đấu hoàn thành hầm xuyên núi Chiêm Sơn vào tháng 6/2016.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tại thành phố Đà Lạt, sáng ngày 9/9, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm giới thiệu đến các tầng lớp nhân dân và du khách gần 100 bản đồ cổ cùng các  văn bản, ảnh, công trình nghiên cứu, xuất bản ấn phẩm; hiện vật, mô hình được các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế sưu tầm, tổng hợp thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm lần này còn trưng bày một số mộc bản triều Nguyễn liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa hiện đang được lưu giữ tại Trung tâm lưu trữ quốc gia 4 tại  Đà Lạt. Triển lãm sẽ phục vụ tham quan đến hết ngày 13/9/2015./.

 

Đồng Tháp: Giúp dân khắc phục hậu quả giông lốc

Ngày 8/9, trên địa bàn thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra cơn mưa lớn kèm theo giông lốc, hậu quả làm bị thương 1 người, tốc mái 62 căn nhà, trong đó  có 34 căn nhà tốc mái hoàn toàn và làm sập 9 căn nhà, tổng thiệt hại tài sản khoảng 371 triệu đồng.

Nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống do thiên tai gây ra, trong đó, địa bàn phường An Lạc chịu thiệt hại nặng nề nhất với 30 căn nhà bị sập và tốc mái.

Công an thị xã Hồng Ngự đã phân công cán bộ chiến sĩ phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương giúp đỡ người dân khắc phục những thiệt hại do giông lốc gây ra, chằng chống nhà cửa và di chuyển người dân đến nơi an toàn để an tâm lao động, sản xuất./.

 

BT
Thăm dò khán giả