Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thời tiết nắng nóng trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

(ANTV) -  Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra trong thời tiết  nắng nóng đặc biệt là tại các khu vực miền Bắc và miền Trung.

 

Nhiệt độ dao động từ 35 – 38 độ C. Ngày nắng nóng nhưng chiều tối có thể có mưa dông, gió lốc.

Phía Tây Bắc bộ và các tỉnh vùng núi Đông Bắc bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực phía Tây Bắc bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc bộ từ 32-34 độ C; khu vực đồng bằng Bắc bộ và Hà Nội nhiệt độ từ 34-36 độ C. Từ ngày 25 đến 27/6, vẫn tiếp tục có nắng nóng nhưng riêng khu Tây Bắc và vùng núi phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Tại miền Trung, ngày 24/6 nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-38oC, có nơi trên 38oC.

Từ ngày 25 đến 27/6, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Còn từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, ngày nắng, khu vực phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Theo công bố của Bộ GD-ĐT, năm nay, kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ sáng 25 đến chiều 27/6. Các thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). 

Do kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trùng với đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng nên các chuyên gia khí tượng và các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo các thí sinh nên giữ gìn sức khỏe để hoàn thành các bài thi tốt nghiệp.

Phụ huynh cần chú ý trang bị cho con em mình các vật dụng chống nắng như: mũ, nón, ô, dù... bổ sung nước uống kịp thời tránh tình trạng mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, lưu ý quá trình di chuyển từ nơi nắng nóng vào các nơi bóng mát hoặc có điều hòa lạnh cần có quá trình cho cơ thể thích nghi.

B.T
Thăm dò khán giả