Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 01/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thời tiết đẹp dịp nghỉ lễ, các điểm vui chơi kín khách

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài trong 4 ngày. Thay vì chọn các điểm du lịch ở xa, những ngày này, tại các điểm vui chơi, giải trí ở Hà Nội luôn đông đúc, tấp nập người dân thủ đô và du khách địa phương lân cận tới tham quan, vui chơi và mua sắm.

 

Tại nhiều điểm vui chơi, giải trí ở thủ đô như khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hoàng thành Thăng Long, Công viên Thủ Lệ, Thiên đường Bảo Sơn, Công viên Ecopark, Bảo tàng dân tộc học, Bảo tàng lịch sử…, các Trung tâm Thương mại như Vincom, Royal City… lượng người đổ đến rất đông.

Các bãi gửi xe luôn trong tình trạng chật cứng. Theo ghi nhận, giao thông trên các tuyến đường nội thành Hà Nội thông thoáng, đặc biệt là vào buổi sáng. Tại khu vực gần các điểm vui chơi có xảy ra ùn tắc nhẹ do lượng người tập trung đổ về khá lớn ở cùng thời điểm. Tuy nhiên, nhìn chung người dân Thủ đô đã có kỳ nghỉ lễ tương đối thuận lợi.

Trong khi đó tại TPHCM, do thời tiết khá nóng, nên nhiều gia đình lựa chọn những khu vui chơi giải trí ngoài trời có nhiều cây xanh, có công viên nước và biển nhân tạo như: Công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11), Khu du lịch văn hoá Suối Tiên (Quận 9); Thảo cầm viên Sài Gòn (Quận 1), hay tìm đến khu trượt tuyết trong nhà tại Quận 2.

Nhìn chung tuy lượng người đổ về đông nhưng các khu vui chơi nói trên vẫn đảm bảo hoạt động. Giá cả các dịch vụ cũng không xảy ra tình trạng "chặt chém" du khách.

BT
Thăm dò khán giả