Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 6, 15/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thói quen nguy hiểm lái xe khi đã uống rượu bia

(ANTV) - Hệ quả sau khi uống rượu bia rồi điểu khiển phương tiện giao thông, không chỉ nguy hiểm cho tính mạng của mình mà còn nguy hiểm cho cả những người tham gia giao thông. Thực tế cho thấy, khi say thì chúng ta không thể kiểm soát được hành vi do đó thường ứng xử một cách tùy tiện, bộc phát, nhất là trong trường hợp người có nồng độ cồn trong người cao mà bị lực lượng chức năng kiểm tra xử lý. 

Bác sĩ Nguyễn Quang Hải – Khoa cấp cứu Bệnh viện 103 nói: Có những trường hợp bệnh nhân đập kính này rồi nhưng không vỡ, có trường hợp dùng tay đấm cả máy vi tính này. Nên trong đêm trực là chúng tôi cũng bị không làm được việc do trạng thái kích thích như vậy.
 
Thực tiễn khách quan cho thấy, người đã uống rượu bia đều biết mình vi phạm khi điều khiển phương tiện. Bị lực lượng chức năng kiểm tra xử lý thì họ lại có cách phản ứng riêng.
 
Trái với biểu hiện lo lắng thông thường, hai thanh niên này vẫn đang lâng lâng như thể trong bữa tiệc. Họ đã khiến lực lượng chức năng mất nhiều thời gian để kiểm tra, xử lý. Cuối cùng thì cũng có kết quả, nồng độ cồn của thanh niên này vượt gần gấp 3 lần quy định.
 
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó trưởng phòng CSGT đường bộ đường sắt, CA TPHN cho biết: Quá trình xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn, họ thường viện lý do để kéo dài thời gian xử lý, quanh co không chịu hợp tác thổi vào máy đo. Thậm chí có trường hợp họ to tiếng, chửi bới lăng mạ, hãn hữu có trường hợp do tinh thần họ bị kích động thì họ có hành vi chống đối. Lực lượng CSGT chúng tôi kiên quyết lập biên bản và tiến hành giải thích đối với người vi phạm để họ có thái độ hợp tác đúng mực.
 
Từ đầu năm đến nay, phòng CSGT Đường bộ Đường sắt, Công an TPHN đã xử lý 1000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Từ nay đến trước trong và sau Tết Nguyên đán năm 2018, công an TPHN sẽ liên tục tuần tra xử lý người tham gia giao thông đã uống rượu bia, nhằm bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 

 

 

B.T
Thăm dò khán giả