Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 3, 22/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu thông tin, người dân đổ xô đổi GPLX

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải đã có quy định về lộ trình cụ thể trong việc đổi giấy phép lái xe từ vật liệu giấy sang vật liệu PET. 

Trong đó, đối với giấy phép lái xe mô tô, xe gắn máy hạng A1, A2, A3 , thời hạn đổi giấy phép lái xe đến năm 2020.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, do hiểu sai thời hạn đổi giấy phép nên tại điểm cấp, đổi giấy phép lái xe tại Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi trở nên quá tải vì lượng người kéo đến làm thủ tục đổi giấy phép lái xe sang mẫu mới tăng đột biến.

Dù mới đầu giờ sáng nhưng hàng trăm người đã ngồi chờ đợi để đến lượt làm thủ tục đổi giấy phép lái xe. Bởi, ai cũng nghĩ rằng, sau ngày 30/12 tới, nếu chưa đổi giấy phép lái xe mô tô, xe máy sang vật liệu PET thì phải thi lại lý thuyết nên đã đổ xô đi làm thủ tục cấp đổi.

Ông Phạm Văn Hân - Huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: "Nghe thông tin hết 2015 hết hạn không được để lại bằng cũ nên dân phải tranh thủ đi đổi chứ sợ đi Công an bắt thì sao. Ở xa cũng phải đi đổi từ sớm mai giờ từ Bình Sơn vô đây nhưng vô 7 giờ hết phiếu mất. Bây giờ phải ở lại".

Bảng thông báo được dán ngay tại điểm làm thủ tục đổi giấy phép lái xe của Sở GTVT Quảng Ngãi để người dân nắm rõ thông tin là thời hạn cuối cùng đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET là đến năm 2020. Tuy nhiên, mỗi ngày vẫn có trên 250 trường hợp đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe mô tô, xe máy gây quá tải trong khâu giải quyết hồ sơ.

Ông Nguyễn Hồn - Xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho biết: "Mình cũng nghe đến hết năm 2015 là cái giấy phép của mình đây nó không còn giá trị nữa. Nếu có giá trị thì mình phải đi thi lại, làm lại hồ sơ lại thì nó cực. Cho nên mình cũng lo tranh thủ là mình đổi nhưng không ngờ ở đây để là đến năm 2020 lận".

Để giải quyết vấn đề quá tải khi dân đổ xô đến làm thủ tục đổi giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đã thông báo cụ thể tại đơn vị và trên các phương tiện truyền thông về lộ trình cấp đổi giấy phép lái xe ô tô, mô tô, xe máy sang vật liệu PET để người dân nắm rõ, không nghe theo tin đồn thất thiệt để đổ xô đi đổi giấy phép lái xe.

Ông Võ Phiến – Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi cho biết: "Gia hạn lộ trình cấp đổi giấy phép lái xe thì đối với giấy phép lái xe ô tô thì phải hoàn thành xong trước năm 2016. Riêng đối với giấy phép lái xe A1, A2, A3 thì lộ trình đổi đến hết năm 2020. Do vậy trong thời gian gần đây một số tin đồn thất thiệt nên bà con đến Sở Giao thông vận tải cấp đổi rất đông nên gây khó khăn cho bộ phận xử lý và bà con chờ đợi rất là lâu".

Trước tình hình trên, bộ phận Cấp đổi giấy phép lái xe của Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi phải tăng giờ làm việc, buổi sáng bắt đầu từ 6 giờ 30 và buổi chiều là 13 giờ để nhanh chóng tiếp nhận và làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe cho người dân, đồng thời tiếp tục thông tin rộng rãi đến người dân  để chấm dứt tình trạng đổ xô nhau đi làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe.

BT
Thăm dò khán giả