Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 21:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:25, Thứ 2, 25/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu tàu vận tải tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn dịp lễ 30/4 - 1/5

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày nên lượng khách ra đảo Lý Sơn tham quan du lịch tăng cao đột biến. Điều này đang gây nhiều áp lực cho việc vận tải khách trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn khi đang thiếu hụt tàu vận tải khách. 

Sở GTVT Quảng Ngãi, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi đang tập trung chỉ đạo nhằm nỗ lực đáp ứng nhu cầu của hành khách ra đảo trong dịp lễ.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có nhu cầu đi lại trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn, đặc biệt là du khách ra tham quan huyện đảo Lý Sơn dịp lễ 30/4 và 1/5, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ đã chủ động cho hành khách đặt vé trước trong những ngày cao điểm từ 29/4 đến ngày 2/5.

Đến thời điểm này, đã có hơn 2.000 người đăng ký đặt vé trước. Với số lượng khách này, tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn đang thiếu tàu để vận tải khách ra vào huyện đảo khi trong đợt phục vụ khách dịp lễ này chỉ còn 2 tàu cao tốc vận tải khách, 2 tàu còn lại đang sữa chữa.

Ông Tạ Công Chức, Phó giám đốc Ban Quản lý cảng Sa Kỳ cho biết: "Hiện nay chúng tôi đang phối hợp với đơn vị vận tải và đơn vị chức năng là tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của bà con trong dịp lễ 30/4 và 1/5 thì hiện nay dịp lễ này nghỉ tới 4 ngày cho nên lượng tàu bè để phục vụ rất là hạn hẹp, hiện nay chỉ có 2 chiếc phục vụ. Hàng ngày chúng tôi chỉ đạo cho quay vòng vận chuyển khách liên tục để làm sao đó mà đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách trong dịp lễ này."

Trước áp lực khách đông, tàu thiếu trong dịp lễ, 2 đơn vị vận tải khách bằng tàu cao tốc trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn là Doanh nghiệp vận tải Hồng Danh và Hợp tác xã vận tải Lý Sơn đã lên kế hoạch, phối hợp với Sở GTVT Quảng Ngãi, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi tăng cường thời gian chạy tàu để tăng thêm các chuyến tàu quay vòng phục vụ khách.

Mức giá vé vận tải vẫn giữ nguyên trong kỳ nghỉ lễ 

Ông Nguyễn Văn Danh, Giám đốc Doanh nghiệp vận tải Hồng Danh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: "Ngày 30/4 và 1/5 này cũng không tránh khỏi khả năng là thiếu tàu nếu mà theo số lượng đăng ký của hành khách nhưng vẫn phải cố gắng phục vụ hết mình. Cái này thì cũng đã phân chuyến hết rồi, hiệp thương rõ ràng giữa các đơn vị để phiên chuyến đi không có trễ tàu, trễ giờ và đảm bảo an toàn."

Trong đợt cao điểm vận tải khách dịp lễ 30/4 và 1/5, các đơn vị vận tải khách trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn vẫn giữ nguyên mức giá vé như ngày thường.

Lực lượng kiểm soát giao thông của tỉnh Quảng Ngãi cũng đang tăng cường lực lượng túc trực tại hai đầu cảng tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo vận tải khách dịp nghỉ lễ diễn ra được thuận lợi.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây