Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 4, 06/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu tá Trần Huy Việt: Làm điều tra phải có cái tâm

(ANTV) - Để có được những thành công trong mỗi vụ án, Thiếu tá Trần Huy Việt, Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về TTXH-CATP Bắc Giang đã không quản ngày hay đêm, mưa hay nắng cùng các đồng nghiệp lăn lộn với địa bàn để trinh sát, điều tra, bắt giữ, đấu tranh với tội phạm hình sự.

 
Trưởng thành từ một trinh sát viên với 10 năm kinh nghiệm, Thiếu tá Trần Huy Việt  cùng CBCS trong đội CSĐT tội phạm về TTXH-CATP Bắc Giang đã tham gia điều tra, khám phá nhanh nhiều vụ án hình sự. 
 
Đối diện với mỗi vụ án là đối diện với vô vàn khó khăn, phức tạp trong công tác điều tra nhưng bao giờ Thiếu tá Trần Huy Việt cùng các đồng nghiệp đã tập trung trí tuệ tập thể, nghiên cứu, nhận định để mở ra hướng điều tra của vụ án đúng hướng. Thận trọng, tỷ mỉ, chính xác, khách quan, kịp thời là những yêu cầu bao giờ cũng được anh đặt lên hàng đầu.
 
Để làm được điều đó, Thiếu tá Trần Huy Việt cho rằng, trước hết phải có cái Tâm của con người, phải có đạo đức nghề nghiệp, xa hơn nữa là phải có cái nhìn nhân văn sâu sắc. Trong công việc, phải đặt mình vào hoàn cảnh của bị hại thì mới thấu hiểu, mới thôi thúc mình làm việc có trách nhiệm, có nhiệt huyết cao hơn.
 
Thành phố Bắc Giang là một địa bàn được xác định là phức tạp nhất của tỉnh Bắc Giang về tội phạm hình sự nhưng trong những năm gần đây, tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án hình sự luôn đạt cao, số vụ phạm pháp hình sự giảm. 
 
Kết quả đó có một phần đóng góp của CBCS đội CSĐT tội phạm về TTXH, trong đó có Thiếu tá Trần Huy Việt. Ghi nhận những thành tích ấy, nhiều năm liền Thiếu tá Trần Huy Việt đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm./.
BT
Thăm dò khán giả