Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 05/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu bãi đỗ xe trầm trọng tại Đà Nẵng

(ANTV) - Giao thông tĩnh đang trở thành một vấn đề nan giải đối với các đô thị lớn trên cả nước hiện nay. Tại đây, các điểm, bãi đỗ xe công cộng có thể nói chưa đáp ứng được nhu cầu đỗ xe của nhiều người vì số lượng các phương tiện vượt quá lớn so với nhu cầu sử dụng.

Tại thành phố Đà Nẵng thì ngành kinh tế mũi nhọn chủ yếu là du lịch. Thế nhưng, hiện nay theo số liệu thống kê tại thành phố này thì đã có hơn 70.000 ô tô cá nhân cùng các phương tiện xe ô tô du lịch, taxi và hơn 800.000 xe máy, tuy nhiên vẫn chưa chính thức có một bãi đỗ xe quy mô nào đi vào hoạt động trong tổng số gần 200 bãi đỗ xe sẽ xây dựng theo quy hoạch của thành phố Đà Nẵng. Hệ quả là các loại xe đỗ tràn lan ra đường gây ùn tắc giao thông và gây nguy hiểm cho người đi đường.

Giờ tan tầm tại đường Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà. Mật độ giao thông đông đúc. Những hàng ô tô đỗ dày đặc 2 bên đường tràn cả lên vỉa hè. Cả tuyến đường rộng chỉ còn một khoảng trống để các phương tiện khác có thể lưu thống. Thực trạng nhiều nơi tại thành phố Đà Nẵng. Theo các lái xe thì chính việc thiếu bãi đỗ xe thì việc trả, đón khách tại các giờ cao điểm tại các khách sạn, tòa nhà cao tầng trở nên rất khó khăn. 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng