Thứ bảy, ngày 21/04/2018 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:06, Chủ Nhật, 13/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết thực ủng hộ đồng bào lũ lụt tại Quảng Bình

(ANTV) - Giống như với rất nhiều  tấm lòng hảo tâm, các nhóm thiện khác. Để chia sẻ với những mất mát, thiệt hại mà người dân các tỉnh miền Trung phải gánh chịu từ  2 cơn lũ lịch sử hồi tháng 10 và đầu tháng 11.  Vừa qua, Quỹ hạnh phúc cho mọi người tại Hà Nội cũng đã đến Quảng Bình để chia sẻ,  hỗ trợ tận tay cho bà con ở đây bị thiệt hại.

Ngôi nhà của anh Hồ Văn Sách, bản Tân Ly, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, ngôi nhà trước nay vốn đã chẳng vững trãi, thì sau những cơn mưa bão vừa qua nó lại càng trở tan hoang hơn và chẳng thể nào tiếp tục che trở cho ba bố con anh trong những ngày nắng mưa sắp tới. Lo lắng  chồng chất lo lắng. Biết được hoàn cảnh đó của anh Sách, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đã đến tận nơi, thăm hỏi, tặng quà để giúp đỡ phần nào khó khăn cùng với gia đình anh.

Lâm Thủy là một trong những  xã miền núi khó khăn nhất của tỉnh Quảng Bình, tại đây có gần 100% người dân là đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều, tỉ lệ hộ nghèo chiếm đến  trên 70%. Đời sống thường ngày của người dân vốn đã khó khăn, thì nay những cơn bão ập đến lại một lần nữa đè lên đôi vai những người dân ở đây thêm gánh nặng. Trước khó khăn ấy, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đã trao gần 400 xuất quà gồm: Dầu ăn, đường, bột giặt và tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ trên toàn xã. Đối với người dân ở đây thì những gói quà đó không chỉ là  sẻ chia về vật chất  còn mà  họ còn nhận được  niềm vui về tinh thần.

Trước đó, đoàn cũng đã hỗ trợ cho thôn Phúc Tùng 1 và Phúc Tùng 2 xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa một con thuyền trị giá 50 triệu đồng để người dân sang sông canh tác, trao tặng hơn 200 xuất quà mỗi xuất gồm 10 kg gạo và 500 ngàn tiền mặt. Với những hành động thiết thực và kịp kịp thời này, Quỹ hạnh phúc cho mọi người hy vọng sẽ khơi dậy và lan tỏa tinh thần nhân ái trên cả nước, hướng về miền Trung ruột thịt, khích lệ tinh thần người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chị Nguyễn Lan Anh - Thành viên Quỹ Hạnh phúc cho mọi người chia sẻ: "Rất là muốn chia sẻ cái yêu thương của đồng bào miền xuôi đến với đồng bào miền Trung, may mắn là hôm nay mình được tham gia buổi thiện nguyện này để đến gần hơn với bà con để giúp đỡ bà con, hi vọng bà con đón nhận được tình cảm của Quỹ hạnh phúc cho mọi người, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trở lại cuộc sống bình thường".

Những câu chuyện tưởng chừng như nhỏ bé, thế nhưng lại chứa đựng những thông điệp lớn lao về tình người, tình đoàn kết yêu thương và chia sẻ. Mỗi hành động ấy khi được nhân rộng ra, chúng ta sẽ thấy một xã hội với rất nhiều điều tốt đẹp.

Hơn 100 triệu dành tặng nhân dân vùng lũ Hương Khê

Sáng 12/11,  các nhà hảo tâm phối hợp với Công an Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con nhân dân vùng rốn lũ Hương Khê – Hà Tĩnh. 200 suất quà gồm tiền mặt và quà tặng với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng đã được trao tận tay cho bà con vùng lũ.
  
Tại đây đoàn đã ân cần thăm hỏi, chia sẽ những khó khăn, mất mát mà bà con nhân dân vùng rốn lũ đã và đang phải trải qua, đồng thời động viên bà con vượt qua mọi khó khăn sớm ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất. Cũng nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng 38 suất quà với mối suất trị giá 500 nghìn đồng và 100 chiếc màn cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Hương Khê chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nhằm động viên cán bộ chiến sỹ  tiếp tục yên tâm công tác, hoàn thanh suất sắc mọi nhiệm vụ, hết mình “Vì nhân dân phục vụ”.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng