Thứ bảy, ngày 23/02/2019 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 27/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết thực chăm lo người có công

(ANTV)  -Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) là ngày cả dân tộc tri ân những mất mát hy sinh của những người đã cống hiến xương máu, tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

 

Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công an phối hợp với Học viện Chính trị CAND tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
 
Còn tại Sóc Trăng, đoàn cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sáng và gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Tám. Đây là 2 Mẹ Việt Nam anh hùng mà Công an tỉnh đã nhận phụng dưỡng.
 
Tại nhà Mẹ Nguyễn Thị Sáng, các thành viên trong đoàn đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh, cống hiến của Mẹ trong cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc. Đồng thời, ân cần thăm hỏi và tặng quà cho gia đình; mong muốn Mẹ luôn sống vui, sống khỏe, làm gương giáo dục cho con cháu phát huy truyền thống anh hùng cách mạng.
 
Quy định chế độ với người có công định cư ở nước ngoài
 

 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 102/2018/NĐ-CP quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài.
 
Đối tượng áp dụng gồm người đã có quyết định công nhận là người có công với cách mạng thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp, phụ cấp hằng tháng (bao gồm cả thân nhân của liệt sỹ được hưởng trợ cấp hằng tháng).
 
Thời gian tính hưởng chế độ, đối tượng là quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như quân nhân là tổng thời gian công tác thực tế trong quân đội, công an, cơ yếu (trừ thời gian đi lao động hợp tác quốc tế). Các đối tượng còn lại là thời gian trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu. Thời gian tính hưởng chế độ đủ 6 tháng trở lên tính bằng một năm, dưới 6 tháng tính nửa năm. Nghị định có hiệu lực thi hành từ 5/9/2018./.
   
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng