Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:38, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết thực các hoạt động tri ân người có công

(ANTV) - Hướng tới kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ và Ngày truyền thống lực lượng Y tế Công an nhân dân, Đoàn công tác Cục Y tế - Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an, phối hợp cùng  các y, bác sĩ Bệnh viện 30/4, thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh xá Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hoạt động thiện nguyện tại xã Mỹ Đức - thị xã Hà Tiên. 

Tại nơi đến, Đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho trên 300 người bệnh là các gia đình thuộc diện chính sách, có công với cách mạng, người già neo đơn, người có tiền sử bệnh mãn tính, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời phát tặng 300 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như đường, sữa, dầu ăn, gạo, mỳ đến tay người dân.

Ngoài công tác khám chữa bệnh, Đoàn còn đến thăm hỏi và tặng 3 phần quà, trị giá gần 5 triệu đồng cho 3 gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn xã Mỹ Đức. Trong chuyến hoạt động thiện nguyện lần này, Đoàn cũng đã hỗ trợ cơ số thuốc dự phòng, chống thiên tai bão lụt cho Bệnh xá Công an tỉnh Kiên Giang, Trung tâm y tế Thị xã Hà Tiên, Trạm y tế xã Mỹ Đức và y tế cơ sở Công an thị xã Hà Tiên với tổng giá trị là 100 triệu đồng.

Còn tại Hà Nam, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Bình Lục, UBND xã Bồ Đề, huyện Bình Lục đã trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội cho cụ Trần Thị Diệp, vợ liệt sỹ Nguyễn Bá Chỉnh trú ở thôn 7, xã Bồ Đề, huyện Bình Lục. Căn nhà rộng 35m2, với tổng kinh phí xây dựng hơn 97 triệu đồng, được gia đình và các tổ chức ủng hộ đóng góp xây dựng.

Trong đó, Bộ Công an và Công an Hà Nam đã hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, các ban ngành, đoàn thể huyện Bình Lục cũng đã trao tặng những phần quà có giá trị, qua đó góp phần động viên chia sẻ với gia đình những khó khăn trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng