Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 15:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố Hải Dương

(ANTV) - Thành phố Hải Dương đã nâng mức phòng chống dịch, tính từ 0h sáng 16/8, áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Từ 0h sáng ngày 16/8, Hải Dương thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm: nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường, xã cách ly với phường xã; đóng một số cửa ngõ, ra vào thành phố.

Tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền; chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà; các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao. Các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố; các dịch vụ xe taxi chỉ được chở 1 khách. Dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Hải Dương, đến trưa qua, các cơ quan chức năng đã truy vết được 621 trường hợp F1 liên quan đến các 5 bệnh nhân ở Nhà hàng Thế giới bò tươi, số 36, phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương. Cơ quan chức năng đã lấy được 526 mẫu để xét nghiệm. Dự kiến trong hôm nay sẽ này.

 

BT
Thăm dò khán giả