Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:02, Thứ 7, 20/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại do bão tại các địa phương

(ANTV) - Bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền nước ta, gây gió mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11, mưa lớn tại các tỉnh ven biển từ Quang Ninh đến Ninh Bình với tổng lượng mưa trên 100 mm. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão khu vực Hà Nội và các tỉnh đã có mưa to, gió lớn gây nhiều thiệt hại.

Tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La mưa lũ làm 1 người chết. Nạn nhân là ông Mùa Bả Súa, Bí thư Chi bộ bản Phá Thóng xã Púng Bánh do bị lũ cuốn trôi. Lũ đã cuốn trôi 3 nhà dân, 3 nhà phải di dời khẩn cấp, 16 hộ khác bị thiệt hại nặng do lũ tràn vào nhà. Lũ cũng làm ngập úng hàng trăm ha lúa và hoa màu của bà con. Ước thiệt hại ban đầu trên 2 tỷ đồng. Nhiều tuyến quốc lộ và tỉnh lộ tỉnh Sơn La xuất hiện nhiều điểm sạt lở, gây ắch tắc giao thông.

Trong khi đó, tại Hà Nội mưa với cường độ tương đối lớn khiến rất nhiều tuyến phố bị ngập sâu trong nước. Bão số 3 đã làm 11 nhà bị tốc mái và nhiều nhà khác bị hư hỏng nặng, mưa bão cũng đã làm 3 người bị thương (1 người quận Hai Bà Trưng; 2 người quận Thanh Xuân).

Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh có 15 nhà bị tốc mái; khoảng 40 cây xanh trên địa bàn thị trấn bị gãy, đổ; nhiều keo, quế, sa mộc và hoa màu bị thiệt hại;  các con đường dẫn vào huyện Ba Chẽ đều ngập nước khiến cả huyện bị cô lập hoàn toàn. TP Cẩm Phả và huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã bị mất điện trên diện rộng. Riêng huyện Tiên Yên đã có 7 nhà bị sập và tốc mái, trong đó 3 nhà sập hoàn toàn, 4 m kênh mương bị hư hại, 14 cột điện cao thế, trung thế bị đổ, ước tính thiệt hại gần một tỉ đồng.

Bão số 3 cũng đã gây mưa to và gió lớn tại nhiều khu vực  trên địa bàn TP Hải Phòng .Tại khu vực Đồ Sơn, đến đầu giờ chiều 19/8, mưa kèm gió cấp 6 - 7 với từng cột sóng cao từ 3 - 5 mét liên tục ập vào bờ kè. Tại đảo Cát Hải, mưa lớn liên tục từ chiều qua kèm theo gió to làm ngập úng cục bộ một số xã gây khó khăn cho các phương tiện giao thông. 384 du khách đang bị mắc kẹt tại Cát Bà cũng đã được UBND huyện Cát Hải bố trí nơi ăn ở, đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3.

Công an Nam Định khắc phục hậu quả sau bão

Tại Nam Định, tuy cơn bão đã đi qua nhưng một số điểm đê xung yếu đang đứng trước nguy cơ vỡ bất cứ lúc nào do nước từ thượng nguồn bắt đầu dồn về các cửa biển. Lực lượng công an vẫn đang tiếp tục được huy động tối đa lực lượng ứng trực, giúp đỡ người dân gia cố lại nhà cửa, cũng như khắc phục hậu quả sau cơn bão. 

Tại một số tuyến đê xung yếu ở các huyện như Nghĩa Hưng, Hải hậu, Giao thủy mới chịu ảnh hưởng của cơn bão số 1 chưa lâu thì nay lại tiếp tục chịu áp lực từ cơn bão số 3. Vì vậy, để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, người dân đã được vận động di dời ra khỏi vùng nguy hiểm ven đê biển và các con sông.

Bà Đỗ Thị Hương – Hộ nuôi trồng thủy sản huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định chia sẻ: "Cảm ơn các anh công an đã về đây giúp đỡ, vận động chúng tôi di dời đến nơi an toàn, nhưng vì điều kiện tài sản của chúng tôi rất lớn nên chúng tôi cũng không dám di dời để ở lại trông coi tài sản. Tuyến đê biển nó sát chúng tôi cũng sợ lắm nhưng mà tài sản lớn quá nên phải canh chừng xem như thế nào, điều kiện mà không thể trụ được thì chúng tôi mới phải đi thôi".

Lực lượng công an các địa phương đã phải huy động cán bộ đến từng nhà gia cố lại nhà cửa cho bà con, đắp lại kè bờ các đầm nuôi hải sản. Mặt khác lực lượng công an cùng lực lượng tình nguyện các xã tiếp tục tiến hành kè đắp, bổ sung các rổ đá vào các điểm sạt lở.

Thiếu úy Vũ Văn Chất – Công an huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết: "Trong cơn bão số 3 vừa rồi, lực lượng công an chúng tôi đã hướng dẫn cho người dân chằng chống mái nhà và nhà để đề phòng khi có sự cố vỡ đê thì lực lượng công an chúng tôi quyết di dời người dân ra nơi tránh trú bão an toàn".

Do diễn biến phức tạp của tình hình mưa bão, Công an tỉnh Nam ĐỊnh đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương  tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức trực ban, ứng trực 24/24h sẵn sàng xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

   

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng