Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 7, 19/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại do bão số 5: 2 người chết, 1 người mất tích

(ANTV) -    Thông tin từ văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến chiều tối 18-9, bão số 5 đã làm ít nhất: 2 người chết, 1 người mất tích, 31 người bị thương, hơn 2.400 nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.

 

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 1 người chết do cây đổ, 23 người bị thương, hơn 1.600 nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị đổ ngã, nhiều cột trụ điện bị gãy đổ, đường dây bị đứt; cắt điện toàn thành phố trước khi bão vào, nhiều đường dây hệ thống thông tin liên lạc bị đứt.

Tại tỉnh Quảng Trị, bão số 5 đã gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản. Đã có 1 người thiệt mạng và 1 người mất tích, và một người bị thương do bão số 5 gây ra. Có gần 100 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều tuyến đường ở miền núi đang bị chia cắt do ngập lụt và cây cối gãy đổ. Đặc biệt hệ thống điện đã bị mất trên diện rộng.

Tại tỉnh Quảng Bình có 6 người bị thương trong khi chằng chống nhà cửa, chặt cây bị trượt ngã. 5 ngầm tràn tại các xã Trọng Hóa, Dân Hóa, huyện Minh Hóa và xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch bị nước lũ dâng cao gây tắc cục bộ.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, trong ngày 18-9, trên địa bàn 2 huyện Nghi Xuân và Lộc Hà đã xảy ra lốc xoáy làm tốc mái 168 nhà, chính quyền địa phương đã khắc phục xong; 9 cột điện và 1 cột phát sóng bị đổ, gãy. 

Tại tỉnh Nghệ An, 5 ngôi nhà bị tốc mái, 15ha bắp bị gãy đổ. Các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão số 5 đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục.

Tại tỉnh Quảng Nam, từ chiều tối qua đến rạng sáng nay (18/9), trên địa bàn 2 huyện huyện Đông Giang và huyện Tây Giang xuất hiện mưa lớn dẫn đến tình trạng lũ quét, sạt lở đất đá nghiêm trọng gây ách tắt giao thông cục bộ ở nhiều nơi. Thống kê thiệt hại sơ bộ ban đầu cho biết, tại huyện Tây Giang có 100 điểm sạt lở, hầu hết ở các tuyến giao thông đi các xã vùng biên; có 95 hecta lúa của địa phương bị ngập úng; huyện đã thực hiện sơ tán 110 hộ dân tại các điểm sạt lở đến nơi ở an toàn.

BT
Thăm dò khán giả