Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 3, 09/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc nơi đầu sóng

(ANTV) - Đã bao đời nay, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được khẳng định và giữ gìn từ chính những cột mốc sống - là những con tàu mang theo cờ Tổ quốc  cùng những ngư dân can trường bám biển.

Thay lá cờ mới trên đỉnh cột buồm, ngư dân Nguyễn Đình Hải, trú Bố Trạch, Quảng Bình rất hài lòng. Đã hơn 10 năm bám biển, mỗi lần ra khơi, người ngư dân này luôn quan tâm sửa soạn và treo cờ Tổ quốc mới cho con tàu.

Một năm mới nữa lại đến, anh Hải đang tràn ngập niềm hi vọng một mùa đánh bắt hải sản bội thu. Anh tâm sự: "Treo cờ Tổ quốc là truyền thống của ngư dân chúng tôi. Treo cờ tôi hi vọng một mùa đánh bắt thắng lợi song hành với việc đảm bảo giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Mỗi chuyến vươn khơi, ngoài nhiên liệu, ngư lưới cụ, các vật dụng mang theo đủ phục vụ cho sinh hoạt của các thuyền viên trong gần 1 tháng thì trên tàu không bao giờ thiếu lá cờ Tổ quốc. Trước lúc cho tàu rời bến lá cờ mới sẽ được thay và cắm buộc ở vị trí cao nhất, trang trọng nhất. Biển đảo của Việt Nam đến đâu, cờ Tổ quốc tung bay đến đó. Đối với người dân nơi đây, mỗi khi ra khơi, nhìn thấy lá cờ Tổ quốc là họ thêm vững vàng bám biển.

Trong dịp năm mới, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1 tổ chức trao nhiều món quà thiết thực cho ngư dân như áo phao, bánh chưng, bản đồ và không thể thiếu lá cờ Tổ quốc. Đây là món quà rất ý nghĩa với ngư dân.

Đầu năm mới, hàng ngàn tàu cá của ngư dân cả nước tiếp tục rẽ sóng ra khơi, thẳng tiến ra các ngư trường truyền thống. Và trên mỗi con tàu luôn hiển hiện sắc đỏ thiêng liêng của lá cờ Tổ quốc - cột mốc chủ quyền quốc gia giữa đại dương./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả