Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:12, Thứ 4, 14/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiên tai liên tiếp dập vùi miền Trung

(ANTV) - Từ đêm 13/12 đến sáng 14/12, mưa trên địa bàn các tỉnh Nam Trung Bộ đã giảm hẳn, mực nước các sông đã xuống ở mức từ báo động 1 đến báo động 2. Công việc trọng tâm của các tỉnh là tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ ở những vùng nước đã rút. 

Dù nước đã rút ở nhiều nơi nhưng cuộc sống của người dân ở Nam Trung Bộ vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, thiệt hại tiếp tục gia tăng sau đợt lũ mới này.

Tại Bình Định, hiện còn 12 xã ở các huyện Tuy Phước, Phù Cát và thị xã An Nhơn bị chia cắt. Số người thiệt mạng do mưa lũ trong 3 ngày qua tại tỉnh này được ghi nhận là 3 trường hợp. Như vậy, số người thiệt mạng từ đầu tháng 11 đến nay là 18 người.

Vấn đề lo ngại hiện nay ở Bình Định là tất cả hồ chứa nước trên toàn tỉnh đã gần đầy, nhiều hồ đang có nguy cơ mất an toàn. Ngày 13-14/12, các đoàn cứu trợ đã tổ chức các hoạt động cung cấp nước uống, mì tôm đến những vùng nước rút để giúp người phần nào vượt qua khó khăn trước mắt.

Tại Phú Yên, trong tối qua 13/12, lũ dâng rất nhanh khiến nhiều khu dân cư ở một số vùng ven của TP Tuy Hòa bị cô lập. UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu Thủy điện sông Ba Hạ giảm lưu lượng xả lũ để qua đỉnh triều.

Đến sáng nay 14/12, nước trên các sông đang rút chậm, lưu lượng xả lũ ở các hồ thủy điện trên địa bàn đã giảm một nửa, hiện còn khoảng 4.000 m3/s. Ngày hôm qua, một trận lũ quét bất ngờ ở xã An Hiệp, huyện Tuy An đã gây ngập nhiều nhà dân, trường học, trạm y tế. Tình trạng lốc xoáy cũng bất ngờ xuất hiện kèm theo mưa to đã làm gần 50 nhà dân bị tốc mái.

Chiều tối 13/12, lũ trên các sông ở Khánh Hòa đã dâng cao do có mưa to, khiến nhiều nơi bị ngập sâu. Các địa phương trong tỉnh đã di dời 100 hộ dân, với trên 380 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Một trong những vấn đề đặt ra đối với các tỉnh Nam Trung Bộ lúc này là vấn đề làm sao để đảm bảo an sinh cho người dân vùng lũ. Đối với những vùng bị ngập sập, lãnh đạo UBND các tỉnh đã chỉ đạo công tác cứu trợ cần hết sức thận trọng, bởi trước đó đã có tình trạng người dân đi nhận hàng cứu trợ về bị lật xuồng và thiệt mạng./.

 

BT
Thăm dò khán giả