Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thích ứng với nắng nóng đỉnh điểm

(ANTV) - Thời tiết nắng nóng khu vực Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung bộ với mức nhiệt lên cao tới hơn 40 độ C khiến người dân càng thêm mệt mỏi. Và để chống chọi với đợt nắng nóng trên các tuyến đường phố đã xuất hiện muôn kiểu chống nắng, chống nóng độc lạ.

Bảo vệ động vật hoang dã trong đợt nắng nóng tại Hà Nội

Hà Nội đang trong đợt nắng nóng kỷ lục lên đến 41 độ C. Với nhiệt độ quá nóng, lại được nuôi nhốt trong các lồng sắt tại sở thủ có thể khiến cho động vật hoang dã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hoặc thậm chí bị chết. Để tránh nóng và bảo vệ các con động vật hoang dã này nhiều công viên có nuôi nhốt thú đã làm nhiều biện pháp để tránh nóng cho động vật.

Trong những ngày nắng nóng như thế này, các chậu nước đông lạnh có lẫn thức ăn, luôn được anh Nguyễn Danh Cường - Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội cùng đồng nghiệp sản xuất liên tục để tạm thời làm đồ giải nhiệt cho các con thú trong chuồng, đặc biệt là hổ Đông Dương gấu, báo hoa mai. 

Hiện tại, vườn thú Hà Nội có tới hơn 500 cá thể động vật các loại, được chia làm 3 loại là loài chim trĩ, động vật ăn cỏ và thú ăn thịt. Trong đó có nhiều loài quý hiếm gần tuyệt chủng như gà Lôi Lam mào trắng, hổ Đông Dương, beo lửa...Mỗi loài đều được phân ra khu riêng và có biện pháp riêng để làm mát và bảo vệ chúng khỏi nắng nóng. Tuy nhiên, theo các nhân viên tại đây cho biết thì  điều kiện không đáp ứng được nên giải pháp chủ yếu tại vườn thú vẫn là làm mát bằng tưới nước xuống sàn và cho ăn hoa quả tươi bổ sung nước.

 
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định trong tháng 6, Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều khả năng sẽ còn một đợt nắng nóng gay gắt xảy ra vào giữa tháng 6. Chính vì vậy, không chỉ những biện pháp tạm thời như hiện nay, một biện pháp lâu dài có lẽ sẽ tốt hơn và không cần phải lo lắng khi những đợt nắng nóng xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật hoang dã tại các vườn thú.

BT
Thăm dò khán giả