Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 16:18 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:10, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi xử lý tình huống “chai nước có gián”

(ANTV) - Sáng 9/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chương trình thi đố pháp luật với chủ đề: Xử lý tình huống “Chai nước có gián” do Báo Pháp luật Tp.HCM phối hợp cùng Đại học Luật TP.HCM tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM và trường Đại học Luật TP.HCM.

Các tình huống sẽ được các bạn sinh viên trực tiếp giải đáp, nêu ý kiến về cách thức xử lý vấn đề.

Đặc biệt, tình huống thi được thể hiện bằng tiểu phẩm: “Chai nước có gián” do các nghệ sĩ Xuân Hương, Tiểu Bảo Quốc; các diễn viên  Chánh Thuận, Lê Khâm biểu diễn.

Chương trình nhằm mục đích phổ biến, giáo dục pháp luật, trong đó có Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự.

Cuộc thi đã đem đến những góc nhìn từ thực tế cuộc sống xảy ra hằng ngày để mọi người biết cách xử lý đúng khi gặp những trường hợp tương tự.

TPHCM: Dự đoán mức tiêu thụ hàng tiêu dùng trước Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán đang đến gần, đây cũng là thời điểm lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường tăng  gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường,  nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Tại TP HCM, lượng hàng hóa hiện nay đã tăng từ 15 đến 20% , giá cả không biến động song thị trường vẫn chưa hề sôi động và chưa thu hút người mua.

Tại các hệ thống Siêu thị-  Trung tâm thương mại trên địa bàn Thành phố đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ Tết với số lượng tăng từ 2-3 lần so với bình thường. Tuy nhiên hoạt động mua sắm của người dân vẫn còn hạn chế.

Chị Nguyễn Thanh Thảo - phường 13, quận Tân Bình cho biết: Tất cả mặt hàng năm nay hầu như là biến động, dao động hơi thấp. Còn việc mua sắm năm nay tiết kiệm hơn so với năm trước, lý do là kinh tế mình đang gặp nhiều khó khăn nên việc mua sắm năm nay giảm đi 1 chút xíu.

Sức mua của người tiêu dùng giảm làm cho các hộ kinh doanh trong chợ cũng trở nên hiu quạnh hơn bao giờ hết.

Chị Đào Thị Lan, chủ cửa hàng kinh doanh mặt hàng khô chợ Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình cho biết: Bằng thời kỳ này năm ngoái bọn tôi bán hàng chạy lắm năm nay bọn tôi chẳng bán được gì, sức mua của người dân ít, không có người đi chợ.

Cho đến thời điểm này, các Doanh nghiệp  đã chuẩn bị xong các mặt hàng bình ổn giá nhằm phục vụ cho người tiêu dùng trước Tết Nguyên Đán. Bên cạnh đó, trong tháng dịp Tết nhằm kích thích mua sắm tiêu dùng, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ thực hiện hơn 1.500 đợt khuyến mại, tập trung vào các mặt hàng Tết như: nước giải khát , bánh, mứt, quần áo…giá trị khoảng 800 tỷ đồng…

Trưởng Phòng Quản Lý Thương Mại- Sở Công thương TP.HCM, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết: Dự báo về sức mua của thị trường Tết năm nay đối với phần dự báo của các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiêp đều cho thấy thị trường năm nay có rất nhiều dấu hiệu khả quan, cho thấy sức mua sẽ tăng tốt hơn so với sức mua của thị trường Tết năm vừa qua. Vì tình hình trong nước có dấu hiệu phục hồi rất khả quan. Đối với hàng Việt phải nói là: Hiện nay chúng ta đi vào hệ thống siêu thị gần 90-95% là hàng Việt, khả năng cạnh tranh hàng ngoài rất là tốt.

Nhìn chung, dự báo tình hình thị trường Tết tại TP.HCM sẽ có thêm nhiều hàng hóa đặc sản các địa phương, lượng hàng dồi dào, ổn định, chất lượng cao, giá cả hợp lý và nhiều doanh nghiệp Thành phố sẽ có điều kiện mở rộng thị phần và mạng lưới phân phối. Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn còn khó khăn dẫn đến sức mua của người tiêu dùng trước Tết Nguyên Đán vẫn còn hạn chế.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây