Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 5, 23/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí sinh hào hứng khi lần đầu thi môn Giáo dục công dân

(ANTV) - Sáng 22/3, học sinh lớp 12 toàn thành phố Hà Nội đã bước vào môn thi cuối cùng trong kỳ thi thử THPT quốc gia là tổ hợp Khoa học xã hội. Trong tổ hợp môn thi này, lần đầu tiên thí sinh được thi trắc nghiệm với môn Giáo dục công dân. Nhiều học sinh đã thực sự hứng thú khi được làm quen với đề thi Giáo dục công dân.

Trong buổi sáng 22/3, học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành môn thi cuối cùng: Tổ hợp môn Khoa học xã hội của đợt thi thử THPT quốc gia 2017 với 3 môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Mặc dù đây là lần đầu tiên môn Giáo dục công dân được đưa trong những môn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, nhưng trái với sự lo lắng ban đầu, qua buổi thi thử sáng nay, nhiều thí sinh tỏ ra rất tự tin với bài thi môn này.

Môn giáo dục công dân với 40 câu hỏi trắc nghiệm, là những tổ hợp kiến thức từ pháp luật, kinh tế xã hội, đưa ra những tính huống gắn bó với cuộc sống, học sinh chỉ cần dựa vào những kinh nghiệm thực tế và sự hiểu biết pháp luật của mình là có thể đưa ra những đáp án đúng mà không cần học thuộc. Có thể nói đây là cơ hội để các em được rèn luyện theo đúng định dạng đề thi thật của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Đồng thời là cơ hội để cho các trường, điểm trường tập dượt trước kỳ thi THPT Quốc gia chính thức sắp tới.

Ông Nguyễn Quốc Bình- Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức , Hà Nội cho biết: "Với những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia mà đây là năm đầu tiên Sở giáo dục đào tạo Hà Nội tổ chức kiểm tra, rà soát chất lượng học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, chắc chắn sẽ còn nhiều nội dung mà chúng tôi phải khắc phục những thiếu sót mà qua thực tế mới nảy sinh."

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: "Qua đợt thi này, công tác tổ chức, công tác coi thi, điều hành thi thì các nhà trường, các cụm trường sẽ rút kinh nghiệm những mặt được và chưa được để làm tốt hơn công tác tổ chức coi thi, đặc biệt là bộ phận giám thị, tránh những sai sót sẽ mắc phải."

Ngay sau kỳ thi kết thúc, việc chấm thi sẽ đảm bảo nghiêm túc theo đúng quy chế kỳ thi THPT quốc gia. Kết quả khảo sát sẽ có phân tích đánh giá số liệu gửi về nhà trường, từ đó so sánh các trường trong cụm, so sánh các lớp với nhau trong trường để thêm kênh thông tin giúp các nhà trường, cha mẹ học sinh, đặc biệt là các thầy cô giáo giảng dạy thấy được chất lượng đào tạo của mình.

BT
Thăm dò khán giả