Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 07/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông”

(ANTV) - Ngày 6/9, Cục CSGT, Bộ Công an phối hợp với Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản tổ chức họp báo phát động Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với An toàn giao thông" năm 2018 - 2019 và sự kiện giải chạy Kizuna Ekiden " Chạy vì An toàn giao thông ".

 

Chương trình "Doraemon với ATGT" được tổ chức năm 2016 để nâng cao ý thức về ATGT cho học sinh. Năm nay, với chủ đề "Đội mũ bảo hiểm ",  nhằm nâng cao ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho học sinh và người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy.

Đây là hình thức tuyên truyền thiết thực, hiệu quả để người dự thi, nhất là trẻ em có những đóng góp khẩu hiệu hay, góp phần xây dựng văn hóa giao thông. Khẩu hiệu đạt giải sẽ được lựa chọn in áp phích, tài liệu về ATGT cho học sinh tiểu học năm 2018-2019.

Cũng tại đây, Cục CSGT đã phát động giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden, nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Giải chạy sẽ được diễn ra vào 7h sáng ngày 18/11/2018, dự kiến có 1600 người tham gia.

Cuộc thi Sáng tác khẩu hiệu “ Doraemon với An toàn giao thông” năm 2018-2019

I. Thể lệ cuộc thi:

1. Điều kiện và chủ đề

Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú trên lãnh thổ Việt Nam, được chia thành 02 nhóm:

- Nhóm đối tượng từ 6 đến10 tuổi. Chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy”.

- Nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên. Chủ đề: “Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác” .

2. Nội dung

Với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm”, nội dung khẩu hiệu năm 2018-2019 sẽ tập trung tuyên tuyền pháp luật về TTATGT, nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người trong việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Khẩu hiệu tuyên truyền phải phù hợp với đối tượng là trẻ em, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, đồng thời có tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông chung cho cộng đồng.

3. Yêu cầu

- Khẩu hiệu được viết bằng tiếng Việt,  là sáng tác mới, chưa được công bố và sử dụng dưới bất cứ hình thức nào. Khẩu hiệu phải cô đọng, giàu ý nghĩa, dễ nhớ, dễ hiểu có ý nghĩa trong việc tác động đến ý thức của người tham gia giao thông trong việc nâng cao ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm.

- Độ dài khẩu hiệu không quá 20 từ.

- Một cá nhân có thể tham gia dự thi nhiều khẩu hiệu.

- Người dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền khẩu hiệu của mình. Quyền tác giả của các tác phẩm đạt giải thuộc về đơn vị tổ chức. Ban Tổ chức không gửi trả lại các tác phẩm đã nộp.

- Thông tin cá nhân của người dự thi được Ban tổ chức quản lý và sử dụng trong trường hợp cần thiết để xét chọn và trao giải.

4. Hình thức nhận bài

Người dự thi gửi nội dung khẩu hiệu tham gia dự thi, kèm theo thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ bằng các hình thức sau:

- Truy cập và làm theo hướng dẫn tại Website của Chương trình “Doraemon với ATGT”: http://www.antoangiaothong.com.vn  hoặc Website của Cục Cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn

- Gửi trực tiếp qua bưu điện: cắt Phiếu dự thi trên tờ rơi hoặc viết (đánh máy) theo mẫu và gửi tới: Văn phòng liên lạc Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT”, Công ty Bảo hiểm UIC, Tầng 9, Tòa nhà Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả