Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 2, 06/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi đua lập công vì an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Công an tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Lễ trao danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND và Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ Công an, Đại tá Huỳnh Văn Sách, Phó giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND cho 03 cá nhân gồm: Đại tá Dương Văn Mạnh - Trưởng phòng tổ chức cán bộ, Đại tá Bùi Xuân Thắng - Trưởng Công an huyện Bù Đăng và Thiếu úy Nguyễn Xuân Hòa - Cán bộ Phòng cảnh sát truy nã tội phạm.

Đây là 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, chiến đấu, 03 năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và được Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ công an tặng nhiều bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Cũng tại buổi lễ, công an tỉnh cũng đã trao bằng khen của Bộ công an cho 08 tập thể 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào  thi đua “vì an ninh Tổ quốc”.

Lào Cai: Khắc tinh của tội phạm ma túy

Năm 1998, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai được thành lập. Trung tá Trần Quốc Huy là một trong những cán bộ chiến sỹ vinh dự có mặt ngay từ đầu. Trong suốt thời gian gắn bó với nghề, anh đã trải qua hàng trăm chuyên án, ghi dấu ấn về một khắc tinh của tội phạm ma túy tại địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tại Lào Cai, các ổ nhóm tội phạm ma túy lợi dụng địa hình và điều kiện để trung chuyển ma túy với số lượng lớn. Trong những tháng trở lại đây, khi đường Hà Nội - Lào Cai, tuyến cao tốc dài nhất, hiện đại nhất Việt Nam hoàn thành, rút ngắn một nửa thời gian đi từ Thủ đô tới tỉnh biên giới thì tình trạng vận chuyển ma túy trên tuyến gia tăng, có dấu hiệu hình thành một cung đường ma túy mới.

Trước nhiệm vụ khó khăn, đầy thử thách, đồng chí Trần Quốc Huy luôn sát cánh cùng đồng chí đồng đội trên mọi nẻo đường nhằm xác định rõ các tuyến, địa bàn trọng điểm, qua đó tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh những phương án đấu tranh có hiệu quả. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững bản lĩnh chính trị, mưu trí, dũng cảm, cương quyết tấn công tội phạm...

Trải qua quá trình công tác, từ khi còn là một chiến sỹ trẻ đến khi giữ trọng trách là một trưởng phòng của đơn vị chủ công trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, Trần Quốc Huy đã từng bước trưởng thành và cùng với đồng đội đấu tranh triệt phá nhiều tụ điểm phức tạp và các đường dây ma túy hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia.

Từ năm 2010 đến năm 2015, đồng chí đã trực tiếp chỉ đạo đấu tranh triệt phá hàng trăm vụ án, trong đó có 28 chuyên án, bắt 63 đối tượng, thu giữ hơn 100kg hê rô in, 7.2 kg thuốc phiện, gần 15 nghìn viên ma túy tổng hợp và nhiều tài liệu liên quan.

Khó khăn, gian khổ, nguy hiểm luôn rình rập nhưng những cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai vẫn luôn mang trong mình lý tưởng cao đẹp, luôn sẵn sàng vì nước quên thân vì dân phục vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Bắc Giang: Công an tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ CAND

Công an tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bắc Giang, tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng bà Trần Thị Đê, thân nhân liệt sỹ Công An Nhân Dân Nguyễn Văn Lai, tại thôn Muối, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Liệt sỹ Công An Nhân Dân Nguyễn Văn Lai - hy sinh tại địa phương trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp vào ngày 05/9/1952 và được công nhận liệt sỹ năm 1962.

Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Lai là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, tình nghĩa và tấm lòng tri ân của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang đối với công lao to lớn của liệt sĩ Nguyễn Văn Lai đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước.

Công trình này còn là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công An Nhân Dân Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả