Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 19:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí điểm cấp phép hoạt động xe ô tô điện

(ANTV) - Thủ tướng Chính Phủ vừa đồng ý thí điểm hoạt động kinh doanh xe ô tô điện đối với một số địa phương trong cả nước. Việc thí điểm cấp phép hoạt động những chiếc xe 4 bánh có gắn động cơ điện là một phần trong kế hoạch của ngành Giao thông Vận tải nhằm rà soát hoạt động của loại hình ô tô điện trước khi báo cáo Chính phủ vào tháng 7 sắp tới.

Xe ô tô điện hoạt động quanh các di tích Huế là hình ảnh không có gì lạ. Nhưng một điểm khác so với trước là giờ đây, ô tô điện đã cấp biển số HC và được dán nhãn đăng kiểm chất lượng. Như vậy, từ nay ô tô điện đã được xác định là một phương tiện giao thông bình thường như những chiếc ô tô khác.

Ở Thừa Thiên Huế, hiện có 28 ô tô điện do Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Hoàng Thành quản lý. Gần 4 năm hoạt động, dịch vụ ô tô điện với ưu điểm thân thiện với môi trường đã đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

Ông Hoàng Công Thạnh, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần đầu tư thương mại Hoàng Thành – Huế cho hay: Dù vận tốc cho phép của loại phương tiện ô tô điện này là 30 km/h nhưng chúng tôi chỉ chạy với vận tốc 25km/h vì sự an toàn trên đường.

Tốc độ chưa tới 30km/h là tốc độ phù hợp với giao thông đô thị Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, ô tô điện chỉ mới được cấp phép hoạt động trên những tuyến đường hạn chế.

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương đầu tiên vừa được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thí điểm hoạt động kinh doanh xe 4 bánh có gắn động cơ điện. Mục đích của thí điểm này nhằm loại bỏ những xe ô tô điện không đủ điều kiện lưu thông.

Ông Phạm Quang Hồng, Trưởng Phòng Quản lý vận tải phương tiện - Sở GTVT Thừa Thiên Huế cho biết: Chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị với UBND tỉnh để ban hành những điều kiện hoạt động cụ thể cho ô tô điện.

Đối với xe ô tô điện được thí điểm cấp phép hoạt động, bên cạnh việc được cấp biển số xe và cấp giấy chứng nhận đăng kiểm, tem lưu hành còn đòi hỏi người điều khiển phải có Giấy phép lái xe từ hạng B2 trở lên, đồng thời phải tuân thủ quy định tại điều 58 Luật giao thông đường bộ năm 2008. Như vậy, nếu làm tốt việc thực hiện thí điểm, ô tô điện hoàn toàn có khả năng được sử dụng nhiều hơn vào hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây