Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 3, 25/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi công đường gây ô nhiễm ở Hòa Vang

(ANTV) -  Tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đang trong giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, tại cã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, nhiều người dân đang bức xúc việc lò nghiền đá và lò nấu nhựa đường của Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đặt sát khu dân cư, hoạt động gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân trong khu vực.

Tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận lò nghiền đá và lò nấu nhựa đường của công ty TNHH Sơn Hải phục vụ cho tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đang làm việc hết công suất, với những khối đá khổng lồ và những xe tải liên tục chở đá xanh đến xay nghiền cùng với cột khói từ lò nấu nhựa đường phả mùi hôi rất khó chịu càng khiến cho việc ô nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn. Trong khi đó, biện pháp giảm bụi, giảm ô nhiễm tại đây lại chưa được sử dụng hiệu quả.

Để khắc phục nhiều gia đình phải che những tấm bạt lớn để chắn bụi nhưng xem ra cũng không cải thiện được tình trạng, bụi vẫn cứ bụi và ô nhiễm vẫn cứ ô nhiễm, nhiều hàng quán thì ế ẩm vì vắng khách. Bên cạnh đó, tình trạng khói bụi còn khiến cho dòng sông nơi cung cấp nước sinh hoạt cho hàng trăm hộ dân cũng bị ô nhiễm từng ngày. Ngoài việc gặp khó khăn khi đi lại, bụi bẩn dày đặc, người dân sống nơi đây đang phải đối mặt với tình trạng sạt lở, đất đá tràn vào nhà mỗi khi mùa mưa đến.

Trước thực tế trên, chúng tôi cũng đã có buổi trao đổi với đơn vị trực tiếp thi công tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đoạn đi qua địa bàn xã Hòa Bắc. Yêu cầu đơn vị phải kết hợp với chính quyền địa phương có những giải pháp để làm giảm tình trạng ô nhiễm trên địa bàn và khắc phục triệt để những tồn tại và bất cập trước phản ánh của người dân.

Việc đẩy nhanh tiến độ để công trình được hoàn thành đúng dự kiến là việc làm đúng đắn. Nhưng không vì thế mà để ảnh hưởng đến nhân dân. Thiết nghĩ, trong thời gian tới đề nghị chính quyền địa phương xã Hòa Bắc cần phải giám sát chặt chẽ chủ thầu, để việc thi công công trình không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường sống của người dân trong khu vực.

 

BT
Thăm dò khán giả