Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Theo dõi sức khỏe 14 cán bộ công an tiếp xúc gián tiếp người đến từ vùng dịch

(ANTV) - Liên quan đến thông tin 14 cán bộ Công an thành phố Đà Nẵng đang được theo dõi sức khỏe do có tiếp xúc với 2 người Hàn Quốc đến từ vùng dịch, vào chiều ngày 28/2, Công an thành phố Đà Nẵng đã thông tin chính thức gửi đến báo chí và cơ quan truyền thông để thông tin chính xác về các trường hợp này.

 

Trước đó, sáng ngày 27/2, 2 chiến sĩ của Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đến kiểm tra lưu trú 1 cơ sở Spa trên địa bàn. Tại đây, chủ cơ sở khai báo, có 2 người Hàn Quốc (đến từ Deagu và Seoul, nhập cảnh Đà Nẵng ngày 22 và 23/2) thường xuyên lui tới cơ sở để bàn kế hoạch hợp tác kinh doanh. Ngoài người chủ này thì còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc nói trên.

Ngay khi sự việc xảy ra, phường Nại Hiên Đông đã rà soát, phối hợp với chính quyền, Công an đã xác định được danh tính 2 người này, đồng thời đã đưa họ đến kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số sức khỏe hoàn toàn bình thường, người đến từ Seoul đã được xuất cảnh về nước.

Qua quá trình làm việc, 02 chiến sỹ đã tiếp xúc với 10 chiến sỹ khác cùng đơn vị và 02 chiến sỹ CSHS khác. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tất cả 14 chiến sĩ Công an đã chủ động đến bệnh viện 199 Bộ Công an để theo dõi sức khỏe.

Bệnh viện 199 – Bộ Công an, nơi tiếp nhận theo dõi sức khỏe của 14 Cán bộ chiến sỹ công an TP Đà Nẵng thông tin thêm, hiện các đồng chí đang được nằm theo dõi ngoài khu cách ly của bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid – 19. Đến 17h chiều nay, tất cả 14 CBCS đều có sức khỏe bình thường, không có các biểu hiện ho, sốt và đang được theo dõi chặt chẽ.

Như vậy, đối với 14 chiến sĩ Công an – họ không trực tiếp tiếp xúc với 2 du khách người Hàn Quốc nói trên. Đồng thời, theo kết quả xét nghiệm ban đầu, cả 2 người Hàn Quốc này đều âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, 14 cán bộ chiến sĩ Công an nói trên vẫn được giám sát, theo dõi.

Còn đối với những người làm việc tại cơ sở làm đẹp này, có tiếp xúc với 2 người Hàn Quốc, cơ quan chức năng đã yêu cầu cách ly tại cơ sở.

B.T
Thăm dò khán giả