Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 09:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Theo dõi cô giáo về tận trường để ăn trộm

(ANTV) - Lợi dụng môi trường thuận lợi mà một phụ huynh trở thành tội phạm trộm cắp trong gang tấc. Hay tinh vi thủ đoạn theo dõi cô giáo về tận trường học để ăn trộm, tất cả sẽ có trong chường trình Nhận diện tội phạm. Làm sao để quý vị nhận diện được rõ phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này?

 
Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt 1 nữ phụ huynh lợi dụng sự sơ hở của giáo viên vào trường trộm cắp tài sản. Đối tượng là Trần Thị Mỹ Duyên (SN 1987) ở xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Lợi dụng sự sơ hở của nạn nhân mà đối tượng đã lấy trộm một chiếc ví của giáo viên. Bên trong có 1,9 triệu đồng, một điện thoại di động trị giá 3,6 triệu đồng và một số tài sản khác.

Cũng liên quan đến sự vụ giáo viên trở thành nạn nhân của tội phạm trộm cắp. Công an huyện đảo Phú Quốc đã bắt giữ nghi can Nguyễn Đức Chinh sau khi người này trộm 600 triệu đồng của một giáo viên để trong cốp xe máy.

Khi thầy cô giáo trở thành con mồi của tội phạm trộm cắp thì quả là một điều rất đáng tiếc. Nạn nhân là những người luôn được xã hội coi trọng, và nhà trường vốn là môi trường đạo đức chuẩn mực mà để xảy ra tình trạng trộm cắp thì đây quả là điều đáng lo ngại. Nhưng bản chất của tội phạm trộm cắp cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự chủ quan, lơ là từ chính các nạn nhân.

Lưu ý:

- Các trường học nên có tổ chức hoạt động bảo vệ an ninh cẩn thận. Vì sự an toàn của môi trường giáo dục, cũng như bảo vệ tài sản của các thầy cô giáo.

- Thầy cô giáo hông nên có suy nghĩ chủ quan là chỉ có học sinh trong trường học mà lơ đãng việc giữ gìn tài sản của mình.

- Việc người dân mang những gói/bọc lớn từ ngân hàng ra ngoài, sẽ có nguy cơ cao bị tội phạm trộm cắp, cướp giật để ý. Từ đây, tiềm ẩn việc thúc đẩy hành vi phạm tội của các đối tượng bất hảo.

B.T
Thăm dò khán giả