Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Theo chân đoàn cứu hộ đường thủy vào Rào Trăng 3

(ANTV) - Liên quan đến công tác cứu nạn cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thông được đường bộ để đưa phương tiện cơ giới vào hiện trường. Việc tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng 3  ngay khi sự việc xảy ra cho đến nay được  triển khai bằng đường thủy. Chủ công đảm nhận công việc này là  lực lượng công an. 

 

Từ bến đò Hương Điền, các phương tiện sẽ ngược lòng thủy điện  tới Rào  Trăng 4 - điểm tập kết người và máy móc, thiết bị để tiếp cận hiện trường vụ sạt lở tại Thủy Điện  Rào Trăng 3.

Ngày đầu tiên khi tiếp nhận thông tin về sự cố tại thủy điện Rào Trăng 3 khiến 17 công nhân mất tích, tuyến đường bộ lên đây bị sạt lở nghiêm trọng,  lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên Huế với sự chỉ đạo của UBND tỉnh đã ngay lập tức sử dụng ca nô để trinh sát, tiếp cận hiện trường .

Thời điểm đó việc di chuyển còn nguy hiểm hơn rất nhiều vì thủy điện xả lũ. Thế nhưng, với tính chất nguy cấp trong công tác cứu hộ cứu nạn,  các CBCS đã quyết tâm lên đường .

Với sự hỗ trợ của người dân địa phương các anh đã mở thành công tuyến đường thủy này đưa được 23 người ra ngoài an toàn và tìm thấy thi thể 2 công nhân tại thủy điện Rào  Trăng 3. 

Để triển khai nhiệm vụ vận chuyển trên tuyến đường thủy, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động 3 phương tiện ca nô và  huy động thêm thuyền của người dân. Cục Cảnh sát giao thông  Bộ Công an cũng đã tăng cường lực lượng, phương tiện để  nhanh chống triển khai việc  vận chuyển đáp ứng công tác  cứu nạn cứu hộ.

Bên cạnh nhiệm vụ vận chuyển người và phương tiện máy móc triển  khai công tác cứu hộ cứu nạn bằng đường thủy, lực lượng công an đã điều động các CBCS PCCC - CNCH phối hợp với các lực lượng  triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích bằng đường bộ. Mọi nỗ lực nhằm sớm tìm thấy 15 công nhân mất tích còn lại.

BT
Thăm dò khán giả