Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 16:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 4, 23/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm vụ tàu Trung Quốc tấn công, cướp phá ngư dân Việt Nam

(ANTV) - Sáng ngày 23/3, tàu cá số hiệu QNg 90319 của anh Phạm Nguyên, ở Quảng Ngã làm thuyền trưởng, kiêm chủ tàu cùng 6 ngư dân khác cập cảng Sa Kỳ trình báo về việc bị tàu Trung Quốc tấn công cắt lưới, cướp ngư cụ và hải sản tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam.

Trước đó, ngày 3/3, tàu QNg 90319 xuất phát từ cảng Sa Kỳ ra vùng biển Hoàng Sa hành nghề lưới rê.

Chiều 6/3, khi tàu cá của anh Nguyên đang đánh bắt hải sản thì có một tàu Trung Quốc màu trắng với nhiều người cầm súng đã nhảy lên tàu cá QNg 90319 khống chế thuyền trưởng cùng các ngư dân trên tàu.

Anh Nguyễn Phú, thuyền viên trên tàu QNg 90319 cho biết: Nó khống chế tất cả anh em trong ghe, rồi cho dồn lên phía trước cabin. Sau đó bắt tất cả anh em chúng tôi để tay sau đầu. Chúng móc lưới lên rồi cắt phá. Sau đó nó đâm các khoang cá. Chúng lên cabin lấy tất cả tài sản gì chúng lấy được đem qua tàu của họ.

Sau khi cướp và đập phá tài sản trên tàu cá QNg 90319, người Trung Quốc bắt thuyền trưởng Phạm Nguyên đưa sang bên tàu Trung Quốc. Tại đây, họ hăm dọa và ép anh Nguyên ký vào tờ giấy có chữ Trung Quốc.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ, tàu Trung Quốc tấn công, khống chế bắt giữ, đến chiều tối cùng ngày các ngư dân và tàu cá QNg 90319 được thả.

Anh Phạm Nguyên, thuyền trưởng tàu QNg 90319 cho hay: Thuyền của em là 7 gia đình, hoàn cảnh khó khăn. Bây giờ như thế này cuộc sống tụi em càng khó khăn. Chúng lấy đồ đánh bắt hải sản.

Được biết, năm 2015, cũng tàu cá QNg 90319 của anh Nguyên  bị Trung Quốc tấn công gây hư hỏng tàu tại vùng biển Hoàng Sa. Thời gian gần đây nhiều tàu cá ở miền Trung liên tục bị Trung Quốc tấn công trên vùng biển Hoàng Sa gây phẫn nộ, bức xúc dư luận.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây