Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm trường hợp thứ 8 dương tính với virus Corona

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Y tế sáng nay cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona (ngày 31/1), nâng số người nhiễm loại virus này ở Việt Nam lên 8 người. 

 

Đó là nữ công dân Việt Nam, quê ở Vĩnh Phúc, trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên chuyến bay CZ8315 của Southern China (cùng đoàn với 3 người đã được xác định dương tính với nCoV trước đó). Như vậy, tính đến sáng 3/2, Việt Nam ghi nhận 8 người mắc nCoV.

Trong đó 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc và 1 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc vừa phát hiện.

Các tỉnh đã công bố dịch, dừng tất cả lễ hội, quyết định cho học sinh nghỉ học

 

Tối 2/2, Thủ tướng vừa ban hành công điện về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Thủ tướng giao các Bộ, ban ngành khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường, phòng chống dịch bệnh. Trong đó nêu rõ: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm hẳn quy mô các lễ hội tại các địa phương; chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh đã công bố dịch triệt để thực hiện việc dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc. Bộ GD-ĐT hướng dẫn cụ thể việc cho học sinh nghỉ học, đặc biệt đối với học sinh dưới 12 tuổi tại các tỉnh đã công bố dịch; chỉ đạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn, khử trùng trường, lớp học.

Sau công điện của Thủ tướng, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra thông báo cho phép các trường từ mầm non tới THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp trên toàn thành phố được nghỉ học từ hôm nay cho đến hết tuần. Trước đó, chiều 2/2, TP HCM cũng đã học sinh các cấp được tạm thời nghỉ học 1 tuần. Tính đến tối 2/2, trên cả nước đã có tổng cộng 26 tỉnh, thành phố chính thức cho học sinh tạm nghỉ học để ngăn ngừa lây nhiễm nCoV.

B.T
Thăm dò khán giả