Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 16:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 14/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh năm 2019

(ANTV) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi THPT Quốc gia 2019, thì đầu tháng này, nhiều trường đại học trên cả nước cũng công bố phương án tuyển sinh, trong đó đáng ý chú, có nhiều trường đã có những điều chỉnh so với những năm trước.

 

Trường Đại học Kinh tế quốc dân - một điểm đổi mới trong kì tuyển sinh 2019 là xét tuyển kết hợp tuyển thẳng với hai đối tượng: Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và có tổng điểm thi THPT quốc gia của 3 môn bất kỳ đạt từ 18 trở lên. Điểm mới thứ 2, hội đồng tuyển sinh của Đại học Kinh tế quốc dân đã thông qua phương án, trường cũng mở thêm 7 ngành mới.

Là một trong những trường được xếp hạng trong tốp 1000 trường đại học hàng đầu thế giới, xu hướng tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội có nhiều thay đổi theo hướng đáp ứng chuẩn mực quốc tế. Theo đó, ngoài kết quả thi THPT quốc gia vẫn được duy trì thì còn mở rộng thêm đối tượng tuyển thẳng là học sinh đạt giải cấp tỉnh và đặc biệt là xét tuyển dựa trên chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Bên cạnh nhiều trường đưa ra những phương thức tuyển sinh mới thì đa số các trường, kể cả các trường tốp trên vẫn khẳng định sẽ tiếp tục xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, lo ngại trước mức độ phân hóa của đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thì các trường vẫn có những phương án dự trù.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học sẽ phải công khai phương thức tuyển sinh, ngành nghề và chỉ tiêu đào tạo, mức học phí. Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành học, trường mình quan tâm trên cổng thông tin điện tử của trường.

BT
Thăm dò khán giả