Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 5, 10/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học

(ANTV) - Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Cụ thể, Một số trường ưu tiên xét tuyển thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài Truyền hình Việt Nam và có tổng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 của ba môn bất kỳ (trong đó có môn toán) đạt từ 18 điểm trở lên.

Tuyển sinh đại học năm 2019 cũng bổ sung phương thức tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả học tập ba năm trung học phổ thông. Phương thức tuyển sinh này sẽ được trường triển khai từ tháng 5 và dành riêng cho học sinh các trường trung học phổ thông chuyên tốt nghiệp năm 2019.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học sẽ phải công khai phương thức tuyển sinh, ngành nghề và chỉ tiêu đào tạo, mức học phí. Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành học, trường mình quan tâm trên cổng thông tin điện tử của trường.

Nguồn cung khổng lồ chung cư chuẩn bị đổ vào thị trường BĐS Hà Nội trong năm 2019

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Hội mới đây của Savills Việt Nam cho biết thị trường căn hộ chung cư Hà Nội quý 4 vừa qua đã có nguồn cung mới đạt kỷ lục. Dự kiến năm 2019 nguồn cung này tiếp tục sẽ gia tăng.

Savills dự báo năm 2019, thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung "khủng" với hơn 41.300 căn hộ chung cư đến từ 36 dự án sẽ gia nhập thị trường. Lượng căn hộ được cung cấp ra thị trường chủ yếu ở khu vực Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy. Trong đó, phần lớn là căn hộ ở phân khúc hạng B sẽ dẫn dắt thị trường Hà Nội.

Một loạt sản phẩm khác như smarthome, sky villa, shophouse cũng sẽ tiếp tục phát triển trên thị trường. Báo cáo này cũng nhận định, đây sẽ là năm cạnh tranh khốc liệt giữa các chủ đầu tư về mặt chất lượng và điều này sẽ có lợi cho người mua nhà.

 

BT
Thăm dò khán giả