Thứ năm, ngày 20/02/2020 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm loại vaccine “5 trong 1” mới đưa vào tiêm chủng

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an ninh vác-xin, trong tháng 5 này, chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia sẽ được thêm một loại vaccine “5 trong 1” nữa vào tiêm chủng cho trẻ em. Đây là vaccine SII do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất, có thành phần kháng nguyên tương tự 2 loại vaccine “5 trong 1” Quinvaxem và ComBe Five đã và đang được sử dụng tại nước ta.

 

Vaccine SII phòng ngừa 5 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib; chứa thành phần ho gà toàn tế bào và đạt tiêu chuẩn tiền thẩm định của Tổ chức Y tế thế giới.

Để bảo đảm an toàn trong tiêm chủng, trước mắt vaccine SII được triển khai tiêm quy mô nhỏ tại một số địa phương thuộc miền Bắc, miền Trung, miền Nam và Tây Nguyên. Sau đó, dự kiến được đưa vào tiêm chủng rộng rãi từ cuối năm 2019.

Do vaccine ComBe Five không đủ nên việc đưa thêm vaccine SII vào chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ giúp chủ động về nguồn cung ứng vaccine, đảm bảo an ninh, an toàn vaccine trong tiêm chủng, bảo vệ sức khỏe trẻ em.

Facebook ra mắt tính năng hẹn hò "Secret Crush"

 

Cách đây ít lâu, Facebook đã ra mắt tính năng "Gặp gỡ bạn mới". Tuy nhiên để các trái tim "cô đơn" tăng tốc hơn trong việc tìm một nửa của mình, Facebook đã vừa ra một giải pháp mới có tên "Secret Crush" tại Hội nghị cho các nhà phát triển F8.

Đáng chú ý phải đến cuối năm nay, "Secret Crush" mới được cập nhật cho người dùng Mỹ. Song hiện nó đã khả dụng tại hàng loạt thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện người dùng Việt đã có thể sử dụng "Secret Crush" bằng cách vào phần Meu sau đó lựa chọn "Dating".

Để sử dụng tính năng hẹn hò mới của Facebook, khi vào "Dating", người dùng phải thiết lập Profile hẹn hò riêng. "Secret Crush" sẽ cho phép người dùng "thổ lộ" tình cảm đến cao nhất là 9 người bạn. Nếu người đó đã tạo profile hẹn hò thì họ sẽ nhận được thông báo có người quan tâm. Nếu người này cũng thích và chấp nhận thì cả hai sẽ nhận được thông báo.

Tuy nhiên "Secret Crush" chỉ hỗ trợ cho người dùng từ 18 tuổi trở lên. Hiện tính năng này hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.

BT
Thăm dò khán giả